Trường nghề ký kết đào tạo phát triển nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao

Thứ Hai - 02/05/2022 05:57
Nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tại Việt Nam, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ và Khu Công nghiệp Thăng Long ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.
Chuyến công tác của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tại Việt Nam từ ngày 30/4/2022 đến ngày 01/5/2022, được sự đồng ý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ và Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về "Đào tạo phát triển nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao". 
Trong chương trình làm việc tại Việt Nam vào ngày 01/5/2022, hai Thủ tướng đã tiến hành hội đàm và chứng kiến Lễ trao đổi các văn kiện hợp tác, biên bản ghi nhớ hợp tác và thỏa thuận hợp tác giữa các cơ quan chức năng của hai nước tại Văn phòng chính phủ, nhằm góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản.
Có 20 văn kiện và biên bản ghi nhớ hợp tác được trao tại buổi lễ, trong đó có Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ và Khu Công nghiệp Thăng Long dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước.
Thầy giáo Đặng An Bình, Hiệu trưởng  Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ và ông Hyroyoshi Tổng giám đốc Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam ("JCCI") có các hoạt động chung nhằm cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam, được gọi là Sáng kiến chung Việt - Nhật.
Theo đó, Nhóm công tác số 11 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và JCCI thành lập, tham gia với mục tiêu phát triển Nguồn nhân lực Kỹ năng nghề cao.
Hoạt động Nhóm 11 hướng tới mục tiêu phát triển Nguồn Nhân lực cao cấp, với chương trình gồm: Sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nhà đầu tư Nhật Bản và các tổ chức đào tạo về nhu cầu của các nhà đầu tư Nhật Bản; Hợp tác giữa các tổ chức trên để cải thiện sự cân bằng giữa cung và cầu nguồn nhân lực; Hỗ trợ phát triển hệ thống chứng chỉ về kỹ năng và kỹ thuật; Hỗ trợ về hướng dẫn và đề xuất về việc nâng cấp phát triển Nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao, và hệ thống chứng chỉ về kỹ năng và kỹ thuật.
Biên bản hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ và Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long sẽ được thực hiện như một trường hợp mẫu của  hoạt động nhóm 11.
Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ và Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long cùng với các nhà máy trong Khu Công nghiệp của mình sẽ hợp tác để thảo luận và thực hiện các hoạt động đào tạo phát triển nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao.

Thầy giáo Đặng An Bình, hiệu trưởng Nhà trường cho biết, tại Quyết định số 2239/QĐ-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 xác định cần tăng cường các giải pháp, năng lực gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp và thị trường lao động để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác GDNN đáp ứng nhu cầu của Doanh nghiệp. Vì vậy sự gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước luôn được Đảng ủy, BGH Nhà trường quan tâm, đặt lên nhiệm vụ chính trị hàng đầu và định hướng phát triển của Nhà trường. Đến năm 2026, Trường trở thành Trung tâm Quốc gia đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao tại miền Bắc.

Tác giả bài viết: Võ Mạnh Tuấn (St)

Nguồn tin: Báo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây