Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Bế giảng lớp Tập huấn Kỹ năng chuyển đổi cho HSSV

Thứ Sáu - 15/10/2021 21:35
Sau 8 ngày học tập tập trung, nghiêm túc và chất lượng, chiều ngày 15.10.2021, tại Hội trường khoa Kỹ thuật – Công nghệ và các Trung tâm, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức Bế giảng lớp Tập huấn Kỹ năng chuyển đổi cho 150 HSSV.
Dự Bế giảng có thầy Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Lãnh đạo phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, khoa Kỹ thuật và Công nghê, nhà giáo tham gia giảng dạy 5 lớp cùng 150 HSSV các lớp thuộc khoa Kỹ thuật và Công nghệ.
Phát biểu Bế mạc, thầy Nguyễn Bình Dân thay mặt Lãnh đạo nhà trường ghi nhận những nỗ lực của nhà giáo và HSSV các lớp Tập huấn đã hoàn thành mục tiêu, nội dung chương trình, đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập; đặc biệt nhấn mạnh việc tổ chức khóa tập huấn kỹ năng chuyển đổi cho 150 HSSV các lớp mới nhập học trong năm 2021 với đối tượng chủ yếu là học sinh mới tốt nghiệp THCS, đa số là người đồng bào dân tộc thiểu số là hoạt động thiết thực nhằm trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết trong môi trường học tập mới. Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, Thầy cũng đánh giá cao nỗ lực, phối kết hợp chặt chẽ giữa phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế với khoa Kỹ thuật và Công nghệ, các bộ phận và cá nhân liên quan trong công tác chuẩn bị, tổ chức và triển khai các lớp học thành công tốt đẹp. Đồng thời, Thầy cũng yêu cầu đội ngũ nhà giáo giảng dạy, nhà giáo chủ nhiệm, các đơn vị thuộc Trường cần có sự quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho HSSV, đặc biệt là các HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận dụng linh hoạt trong quá trình giảng dạy và giáo dục để trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để HSSV thích ứng trong môi trường giáo dục mới, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho xã hội khi ra trường.
 
Thầy Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu bế mạc lớp tập huấn. Ảnh: Trần Hữu Thọ

Tại buổi Bế mạc, thay mặt Lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Bình Dân đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa Tập huấn Kỹ năng chuyển đổi cho 150 HSSV.
 
Thầy Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa tập huấn Kỹ năng chuyển đổi cho HSSV. Ảnh: Trần Hữu Thọ
 
Có thể nói, đợt tập huấn Kỹ năng chuyển đổi lần này cùng với 2 đợt Tập huấn kỹ năng Sáng tạo Khởi nghiệp cho HSSV đã triển khai từ nửa cuối tháng 9.2021 là những hoạt động thiết thực của Trường nhằm cụ thể hóa nội dung, mục tiêu trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tài trợ để đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo – khởi nghiệp tại nhà trường. Trong khuôn khổ Dự án triển khai trong năm 2021, 450 HSSV nhà trường đã được trang bị những kiến thức cần thiết về kỹ năng sáng tạo – khởi nghiệp và kỹ năng chuyển đổi.
Hy vọng, những kiến thức về Kỹ năng chuyển đổi, Kỹ năng Sáng tạo – Khởi nghiệp HSSV được trang bị từ lớp Tập huấn sẽ tiếp tục lan tỏa rộng rãi trong HSSV. Những kỹ năng cần thiết này sẽ giúp HSSV nhà trường có thêm điều kiện vận dụng linh hoạt, kết hợp sáng tạo với kiến thức chuyên ngành đã học trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường nhằm đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nam

Nguồn tin: Phòng NCKH và HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây