Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tiếp tục thẩm định các chương trình, giáo trình đào tạo trình độ trung cấp và cao đẳng.

Thứ Bảy - 09/04/2022 03:55
Trong tuần qua (từ ngày 04 đến ngày 08 tháng 4 năm 2022) Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức thẩm định chương trình, biên soạn, lựa chọn giáo trình đào tạo dành cho các khối ngành/nghề, cụ thể đối với: chương trình khung ngành/nghề Chăn nuôi trình độ Cao đẳng; giáo trình mô đun Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho các ngành/nghề trình độ cao đẳng và trung cấp; giáo trình đào tạo ngành/nghề Hàn trình độ trung cấp.
     Tham dự có các thành viên Hội đồng (theo các quyết định: số 359, 360, 358/QĐ-CĐCĐ ngày 31/3/20222và Ban biên soạn chương trình (theo các Quyết định: số 688/QĐ-CĐCĐ ngày 19/7/2021, số 1573/QĐ-CĐCĐ ngày 23/11/2021, số 1567/QĐ-CĐCĐ, ngày 22/11/2021).
TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng tại một buổi thẩm định. Ảnh: Hữu Thọ.
     Theo chương trình làm việc, đại diện các Ban biên soạn và Tổ lựa chọn giáo trình đã có tóm tắt tình hình triển khai và kết quả thực hiện tại Hội đồng.
ThS Huỳnh Thị Thu Hương – đại diện Ban biên soạn chương trình khung ngành/nghề Chăn nuôi báo cáo tại buổi thẩm định. Ảnh: Hữu Thọ.
ThS Lê Văn Cẩm Thoa - đại diện Ban biên soạn giáo trình mô đun Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo báo cáo tại buổi thẩm định. Ảnh: Hữu Thọ.
 ThS Hồ Minh Trị - đại diện Tổ lựa chọn giáo trình đào tạo ngành/nghề Hàn báo cáo tại buổi thẩm định. Ảnh: Hữu Thọ.
     Tiến hành thẩm định, toàn thể Hội đồng đánh giá cao kết quả xây dựng chương trình, quá trình biên soạn và lựa chọn giáo trình của các nhóm tác giả. Cụ thể:
     - Chương trình khung
ngành/nghề Chăn nuôi trình độ Cao đẳng đã phản ánh cấu trúc tổng thể, thời lượng, các nội dung cơ bản của chương trình đào tạo, là cơ sở cho việc xây dựng chương trình chi tiết, sơ đồ mối liên hệ các môn học phù hợp, thể thức đảm bảo, bám sát theo các văn bản quy định của Bộ LĐ-TBXH.
     - Giáo trình mô đun Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, dành cho các ngành/nghề trình độ cao đẳng và trung cấp: có sự đầu tư về nội dung, đáp ứng được mục tiêu của môn học, tài liệu tham khảo phong phú, đảm bảo các quy định của nhà trường.
     - Đối với các tài liệu lựa chọn giáo trình đào tạo ngành/nghề Hàn trình độ trung cấp: tài liệu cụ thể và có độ tin cậy cao được sử dụng phổ biến trong các đơn vị trường học đào tạo nghề Hàn từ trước đến nay.
     Đồng thời, các thành viên Hội đồng đã có những thảo luận, góp ý bổ sung mang tính chuyên môn giúp các nhóm tác giả hoàn thiện chương trình, giáo trình cũng như tài liệu lựa chọn.
 Quang cảnh một buổi thẩm định. Ảnh: Hữu Thọ.
     Thành viên và đại diện các Ban biên soạn đã giải trình và tiếp thu ý kiến đóng góp của Hội đồng.
     Kết luận chung tại các buổi làm việc, TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng về cơ bản thống nhất với chương trình khung ngành/nghề Chăn nuôi trình độ Cao đẳng và lựa chọn giáo trình đào tạo ngành/nghề Hàn, trình độ trung cấp. Đối với giáo trình mô đun Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nên tách riêng cho 2 đối tượng sinh viên cao đẳng và học sinh trung cấp để đảm bảo khối lượng kiến thức phù hợp. Đồng thời yêu cầu ban biên soạn tiếp thu hoàn thiện các nội dung góp ý, chỉnh sửa trước khi nhà trường ký ban hành.
 
 

Tác giả bài viết: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây