Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tham dự lớp tập huấn trực tuyến về giảng dạy Kỹ năng chuyển đổi

Thứ Sáu - 17/09/2021 05:12
Sáng 17.9.2021, Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (KHGDNN) đã tổ chức Khai giảng trực tuyến lớp Tập huấn giảng dạy Kỹ năng chuyển đổi cho nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đây là một trong những  hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tài trợ nhằm đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo – khởi nghiệp tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Dự Khai giảng trực tuyến, về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có thầy Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng 30 nhà giáo của Trường là học viên của lớp tập huấn.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Phạm Xuân Thu - Phó Viện trưởng Viện KHGDNN đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc giảng dạy kỹ năng chuyển đổi cho đội ngũ nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đây là cơ sở để tạo nguồn giảng viên tập huấn cho học sinh sinh viên.
Tại buổi Khai mạc, thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Bình Dân đã phát biểu trân trọng sự quan tâm của Viện KHGDNN trong việc kịp thời tập huấn, trang bị kỹ năng cơ bản, cần thiết về giảng dạy dạy Kỹ năng sáng tạo – khởi nghiệp và giờ là kỹ năng chuyển đổi cho nhà giáo của Trường. Thầy Nguyễn Bình Dân cũng báo cáo tình hình hợp tác với Viện trong việc tiếp nhận gói thiết bị tài trợ từ UNICEF, kế hoạch tập huấn kỹ năng chuyển đổi cho HSSV nhà trường; đồng thời, nhắc nhở các nhà giáo của Trường tham gia học tập nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ kiến thức được tập huấn để phục vụ tốt cho việc tập huấn, giảng dạy về kỹ năng chuyển đổi tại Trường; đáp ứng yêu cầu phát triển của nhà trường trong thời kỳ mới.
Theo kế hoạch, lớp tập huấn được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 17 đến 19/9/2021. Học viên dự học sẽ được các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm của Viện KHGDNN trang bị những kiến thức cơ bản, thiết thực về các vấn đề như: Tôn trọng sự đa dạng; Kỹ năng sáng tạo; Kỹ năng giải quyết vấn đề; Kỹ năng hợp tác; Kỹ năng giáo tiếp và Kỹ năng quản lý bản thân,....
Hy vọng, lớp tập huấn sẽ góp phần thiết thực giúp nhà giáo của Trường tiếp tục cập nhật, nâng cao kỹ năng, chất lượng giảng dạy, đáp ứng tốt yêu cầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường trong những năm tới.
Một vài hình ảnh từ buổi khai mạc
 
2u
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nam

Nguồn tin: Phòng NCKH &HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây