Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tham dự Hội thảo tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021

Thứ Ba - 16/11/2021 09:13
Chiều ngày 16/11/2021, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tổ chức Hội thảo quốc tế “Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và người đào tạo là người của doanh nghiệp” theo hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp tại Hà Nội.
Tham dự Hội thảo có Bà Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ông Chekou OUSSOUMAN - Đại diện Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tại Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, ông Phan Sỹ Nghĩa - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội cùng với 246 chuyên gia, đại biểu các đơn vị trong nước và quốc tế. Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có thầy Nguyễn Bình Dân - Phó Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Văn Phúc - Trưởng phòng Đào tạo cùng tham dự.
 
HINH HOI THAO
Bà Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ông Chekou OUSSOUMAN - Đại diện Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tại Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Hội thảo

Hội thảo đã nghe 06 tham luận của các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng những trao đổi và chia sẻ về kinh nghiệm phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và đội ngũ người đào tạo là người của doanh nghiệp nhằm thích ứng với yêu cầu chuyển đổi số và đại dịch Covid-19. Hội thảo xác định:
- Nhà giáo GDNN và người đào tạo của doanh nghiệp có vai trò quan trọng đối với việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của thị trường mỗi nước và xu hướng dịch chuyển lao động quốc tế.
- Phát triển đội ngũ nhà giáo GDNN và người đào tạo là người của doanh nghiệp là giải pháp trọng tâm để thực hiện các mục tiêu chiến lược của giáo dục nghề nghiệp.
- Để phát triển đội ngũ nhà giáo GDNN và người đào tạo là người của doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu của giai đoạn mới 2021-2030 cần thực hiện đồng bộ các giải pháp từ hoàn thiện cơ chế chính sách, đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng (về nội dung chương trình, hình thức, phương thức tổ chức bồi dưỡng), đặc biệt cần đẩy mạnh tăng cường hợp tác quốc tế trong việc tạo thuận lợi cho trao đổi chuyên gia, nhà giáo GDNN và chia sẻ kinh nghiệm phát triển đội ngũ nhà giáo GDNN, người đào tạo là người của doanh nghiệp giữa các cơ quan, tổ chức hợp tác quốc tế.
Hội thảo “Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và người đào tạo là người của doanh nghiệp” được tổ chức trong bối cảnh yêu cầu phát triển nguồn nhân lực để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đặt ra, bối cảnh hội nhập quốc tế, cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và đại dịch Covid-19 với những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, những kinh nghiệm quý báu các đại biểu, các chuyên gia, nhà quản lý quốc tế và trong nước về những định hướng đối với phát triển đội ngũ nhà giáo gắn liền với các yêu cầu thực tiễn tại Việt Nam giúp cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước nói chung và Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum nói riêng xây dựng Đề án phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của đơn vị đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cụ thể và mang tính khả thi cao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Phúc

Nguồn tin: Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây