Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tham dự Hội thảo quốc tế trực tuyến

Thứ Ba - 09/11/2021 22:29
Chiều ngày 09.11.2021, Lãnh đạo và đại diện các đơn vị quản lý, triển khai hoạt động khởi nghiệp Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tham dự Hội thảo quốc tế trực tuyến “Kinh nghiệm quốc tế trong hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp thời đại 4.0” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức.
Dự Hội thảo có TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS Nguyễn Văn Nam – Trưởng phòng NCKH&HTQT, ThS Nguyễn Hồng Phong – Bí thư Đoàn trường, ThS Lê Thị Kim Bình – Phó Giám đốc Trung tâm PTDN&GTVL và nhà giáo Vũ Thị Thu Hà – Bí thư Liên chi đoàn khoa Y.
Chủ trì Hội thảo là TS Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; tham dự Hội thảo có đại diện của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
TS Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chủ trì Hội thảo.
Ảnh chụp màn hình
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã nêu bậc tầm quan trọng của việc triển khai các hoạt động khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; những hạn chế, khó khăn khi triển khai các hoạt động này, đồng thời kêu gọi sự tham gia hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp để đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp trong các nhà trường.
Tại buổi Hội thảo, đại biểu tham dự đã được nghe những thông tin bổ ích từ tham luận do các chuyên gia thế giới trình bày về kinh nghiệm quốc tế trong việc hỗ trợ học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp khởi nghiệp thông qua các báo cáo tham luận: Kết hợp Chương trình Khởi sự doanh nghiệp và Tăng cường khả năng kinh doanh (SIYB) với các chương trình Giáo dục nghề nghiệp (Bà Luisa Iachan, Đại diện SIYB, ILO Geneva); Kinh nghiệm của ADB về Hỗ trợ Khởi nghiệp và Ví dụ điển hình từ Singapore (Ông Fook Yen Chong, Đại diện ADB Phillipine); Một số mô hình hỗ trợ sinh viên GDNN khởi nghiệp của CHLB Đức (TS Kerstin Vorber, Giám đốc Dự án IW JUNIOR); Chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp của Thụy Sỹ (SwissEP) tại Việt Nam, (Ông Hub Langstaff, Giám đốc quốc gia tại Việt Nam, SwissEP).

TS Kerstin Vorber, Giám đốc Dự án IW JUNIOR trình bày tham luận “Một số mô hình hỗ trợ sinh viên GDNN khởi nghiệp của CHLB Đức”. Ảnh chụp màn hình
 
Cũng tại Hội thảo, đại biểu dự đã nghe Ông Phạm Đình Đoàn, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sao đỏ, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ; Bà Trịnh Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, đại diện cho cơ sở giáo dục nghề nghiệp chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp trong trường học.
Hội thảo cũng đã giới thiệu một số mô hình hỗ trợ khởi nghiệp của học sinh, sinh viên dành thời gian để đại biểu trao đổi và thảo luận những nội dung thiết thực liên quan đến khởi nghiệp.
Hội thảo quốc tế trực tuyến là hoạt động thiết thực nằm trong khuôn khổ Dự án “Chương trình Đổi mới giáo dục nghề nghiệp Việt Nam năm 2015” sẽ mở ra cơ hội mới trong tiến trình không ngừng tăng cường kết nối giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp trong hỗ trợ khởi nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu nhân lực hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nam

Nguồn tin: Phòng NCKH và HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây