Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tham dự Hội nghị giao ban triển khai công tác tuyển sinh năm 2022

Thứ Hai - 30/05/2022 21:37
Ngày 30/5/2022, ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với Lãnh đạo phòng Đào tạo, khoa Sư phạm, viên chức trực tiếp tham gia thực hiện báo cáo xác định chỉ tiêu trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non trên hệ thống báo cáo tuyển sinh của nhà trường đã tham dự Hội nghị trực tuyến giao ban về triển khai công tác tuyển sinh năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn chủ trì Hội nghị với sự tham gia của lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học, Cục Công nghệ thông tin, Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác tuyển sinh của hơn 400 cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng tại các điểm cầu trên toàn quốc.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thị Thu Thủy đã thông qua một số nội dung trọng tâm sẽ triển khai thảo luận tại Hội nghị: Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; tổ chức thi tốt nghiệp THPT; dự kiến kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh năm 2022; quy trình đăng ký xét tuyển, phí xét tuyển sinh; giải pháp đăng ký xét tuyển (hệ thống đăng ký xét tuyển, đề án tuyển sinh và thông báo tuyển sinh của các cơ sở đào tạo); góp ý hoàn thiện Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non; triển khai Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.

HN GB BGD
Quang cảnh Hội nghị giao ban tại điểm cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo

Kết luận tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chỉ đạo Vụ Giáo dục Đại học, Cục Công nghệ thông tin khẩn trương hoàn thiện quy chế tuyển sinh, quy chế phối hợp về thu nhận hồ sơ giữa các Sở Giáo dục và Đào tạo và cơ sở đào tạo, kế hoạch tuyển sinh, quy trình, kỹ thuật hỗ trợ đăng ký, xét tuyển,… tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đăng ký xét tuyển các nguyện vọng theo các phương thức xét tuyển lên hệ thống (kể cả thí sinh xét tuyển thẳng theo quy chế, thí sinh tự do chỉ xét tuyển theo phương thức học bạ hoặc phương thức khác). Đồng thời thí sinh lưu ý cập nhật đầy đủ minh chứng của đối tượng ưu tiên nếu có trong thời gian quy định. Thứ tự nguyện vọng đặc biệt quan trọng, do đó, các em phải để nguyện vọng mong muốn nhất làm nguyện vọng 1; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ sở đào tạo trong công tác xét tuyển sinh đảm bảo công bằng, khách quan. Dự kiến kế hoạch tuyển sinh năm 2022 như sau:

TT Nội dung nhiệm vụ Thời gian (dự kiến)
1. Điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và website Trường Trước ngày 03/8
2. Đăng ký nguyện vọng xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT (nếu có) trực tuyến. Thí sinh điều chỉnh sai sót liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực. Từ ngày 15/7 đến ngày 14/8
3. Rà soát CSDL, chuẩn hoá dữ liệu ĐKXT Trước ngày 25/8
4. Xét tuyển đợt 1 Từ ngày 25/8 đến ngày 20/9
5. Công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 Trước ngày 21/9
6. Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 Trước ngày 30/9
7. Xét tuyển bổ sung (nếu có) Từ ngày 01/10

Chiều cùng ngày, các cơ sở đào tạo tham gia tập huấn, tích cực thảo luận, trao đổi chi tiết về các yếu tố kỹ thuật, những tình huống, trường hợp cụ thể trong quá trình xét tuyển. Đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học, Cục Công nghệ thông tin trực tiếp giải đáp, làm rõ từng nội dung, vấn đề được đặt ra.

KTCC DU HN
ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với Lãnh đạo phòng Đào tạo, khoa Sư phạm dự Hội nghị. Ảnh: Đình Lưu

Đến thời điểm hiện tại, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã hoàn thành công tác báo cáo xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non trên hệ thống xác định chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý. Theo đó, nhà trường xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non hệ chính quy là 150 chỉ tiêu, hình thức đào tạo vừa làm vừa học là 75 chỉ tiêu và đang chờ Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo giao chỉ tiêu chính thức năm 2022.

Tác giả bài viết: Đình Lưu

Nguồn tin: Phòng Đào tạo