Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (KTCC) tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề Cạo mủ cao su tại Huyện Ngọc Hồi

Thứ Ba - 26/10/2021 08:37
Tiếp tục triển khai thực hiện các khóa đào tạo thường xuyên, đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo kế hoạch năm 2021 của nhà trường. Chiều ngày 26/10/2021, tại Nhà văn hóa thôn Hòa Bình, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum; KTCC phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ngọc Hồi, UBND xã Đăk Kan tổ chức Khai giảng Lớp K4X: Cạo mủ cao su 4
Dự lễ khai giảng có TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum; Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ngọc Hồi; Bà Ngô Thị Bích Hường – Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Kan; ThS Đoàn Văn Quang- Phụ trách khoa Kinh tế và Nông Lâm; ThS Trần Đình Lưu– Viên chức Phòng Đào tạo; Nhà giáo tham gia giảng dạy và toàn thể học viên Lớp K4X Cạo mủ cao su 4.
Phát biểu Khai giảng lớp học, đại diện Lãnh đạo trường, TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò của công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Việc trang bị kiến thức và hiểu biết về nghề sẽ giúp lao động nông thôn nâng cao năng suất, chất lượng lao động và nâng cao thu nhập. Tham gia lớp đào tạo nghề Cạo mủ cao su giúp cho học viên có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng; khai thác đúng kỹ thuật gắn với việc bảo vệ và tăng sản lượng của cây.
Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ngọc Hồi phát biểu tại Lễ Khai giảng - Ảnh: Trần Đình Lưu
Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ngọc Hồi cũng đồng thời nhấn mạnh thêm về các chủ trương của Chính phủ và các chương trình cụ thể của địa phương về đào tạo nghề cho lao động nông thôn đồng thời yêu cầu các học viên tham gia lớp học đầy đủ, có chất lượng và hiệu quả.
Buổi lễ khai giảng khép lại trong không khí vui tươi và đầy phấn khởi của toàn thể học viên với niềm tin sau khóa đào tạo với các kiến thức, kỹ năng đã được trang bị, học viên sẽ ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga - Trần Đình Lưu