Tổ chức Đại hội đại biểu Liên chi đoàn khoa Kinh tế và Nông Lâm lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2024

Thứ Tư - 29/12/2021 07:16
Chiều ngày 28/12/2021, Liên chi đoàn khoa Kinh tế và Nông Lâm đã tổ chức Đại hội đại biểu Liên chi đoàn lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2024.
Về dự Đại hội, về phía Ban Chấp hành Đoàn Trường có đồng chí Nguyễn Hồng Phong –  Bí thư Đoàn Trường, các đồng chí là Bí thư các Liên chi đoàn. Về phía Chi ủy Chi bộ và lãnh đạo khoa Kinh tế và Nông Lâm có đồng chí Đoàn Văn Quang – Bí thư Chi bộ, Phụ trách khoa; các nhà giáo chủ nhiệm và hơn 62 đại biểu đại diện cho toàn thể đoàn viên của Liên chi đoàn khoa Kinh tế và Nông Lâm.
Quang cảnh đại hội. Ảnh: Trần Hoài Bảo.
Đại hội đại biểu Liên chi đoàn khoa Kinh tế và Nông Lâm đã tiến hành hai phiên làm việc nhằm tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên Liên chi đoàn khoa nhiệm kỳ 2019 – 2022; thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024 với mục tiêu xây dựng củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, đa dạng hóa hình thức thu hút, tập hợp thanh niên; đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên và nâng cao vai trò hoạt động của Đoàn Thanh niên; tạo môi trường đưa đoàn viên, thanh niên vào các hoạt động cụ thể dựa trên khẩu hiệu “Đổi mới, khởi nghiệp và hội nhập”.
Đại biểu tham gia báo cáo tham luận tại Đại hội. Ảnh: Trần Hoài Bảo.
Về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt Chi ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo khoa Kinh tế và Nông Lâm, đồng chí Đoàn Văn Quang – Bí thư Chi bộ, Phụ trách khoa đã biểu dương, khen ngợi những nỗ lực và thành tích xuất sắc mà Liên chi đoàn khoa đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị đại hội nghiên cứu, triển khai trong nhiệm kỳ 2022 - 2024 các nội dung trọng tâm: Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng cho ĐVTN về vai trò, nhiệm vụ của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện cho ĐVTN, xác định đây là nhiệm vụ của mỗi HSSV khi còn đang theo học tại Trường; chú trọng công tác khởi nghiệp cho HSSV, phong trào lập thân, lập nghiệp; gắn các hoạt động thanh niên tình nguyện với nhiệm vụ chính trị của nhà trường, của khoa và Đoàn cấp trên một cách thiết thực và có hiệu quả; chú trọng về công trình thanh niên; đổi mới phương thức sinh hoạt đoàn, thu hút, tập hợp thanh niên tham gia; tạo sân chơi lành mạnh, VHVN, TDTT cho học HSSV; làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho chi bộ để phát triển Đảng.
Đ/c Đoàn Văn Quang – Bí thư Chi bộ, Phụ trách khoa Kinh tế và Nông Lâm phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Ảnh: Trần Hoài Bảo.
Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Trường về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Bí thư Đoàn Trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Liên chi đoàn khoa Kinh tế và Nông lâm trong nhiệm kỳ qua; đồng chí Bí thư Đoàn Trường nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 vừa qua, Ban Chấp hành Liên chi đoàn khoa đã triển khai cho ĐVTN tham gia tích cực và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào VHVN – TDTT, thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc do Đoàn Trường và Đoàn cấp trên phát động, chẳng hạn: Là lực lượng nòng cốt đại diện cho Đoàn Trường tham gia và đạt các giải Nhất, Nhì tại các Giải đấu thể thao, hoạt động văn hóa văn nghệ do Đoàn cấp trên tổ chức; là tập thể có nhiều đoàn viên được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Kon Tum tặng Bằng khen trong công tác tình nguyện; … , những kết quả tốt đẹp đó đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của mỗi một ĐVTN cũng như thể hiện chất lượng hoạt động của tập thể Ban Chấp hành Liên chi đoàn nhiệm kỳ qua.
Đ/c Nguyễn Hồng Phong – Bí thư Đoàn Trường phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Trần Hoài Bảo.
Định hướng công tác cho Liên chi đoàn trong giai đoạn tới, đồng chí Bí thư Đoàn Trường nêu ra 3 vấn đề trọng tâm để Đại hội thảo luận và đưa ra các giải pháp thích hợp, đó là: Liên chi đoàn cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN; phát huy thế mạnh của Liên chi Đoàn trong các phong trào VHTDTT để tìm kiếm mô hình sân chơi, giải trí phù hợp, qua đó tạo môi trường tích cực giúp ĐVTN có cơ hội tham gia, rèn luyện thường xuyên hơn; cần chú trọng tới công tác khởi nghiệp cho ĐVTN bởi nó đang là một xu thế.
Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Liên chi đoàn khoa Kinh tế và Nông lâm khóa III
nhiệm kỳ 2022 – 2024. Ảnh: Trần Hoài Bảo.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Liên chi đoàn khoa Kinh tế và Nông Lâm nhiệm kỳ 2022 – 2024; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2024; bầu Bí thư Liên chi đoàn trực tiếp tại Đại hội. Theo đó, đồng chí Trần Hoài Bảo được Đại hội bầu tái cử chức danh Bí thư Liên chi đoàn khoa Kinh tế và Nông Lâm nhiệm kỳ 2022 – 2024.
BCH Liên chi khoa Kinh tế và Nông lâm khóa III nhiệm kỳ 2022 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.
Ảnh: Trần Hoài Bảo.
 Đồng chí Trần Hoài Bảo – Bí thư Liên chi đoàn khóa III tặng hoa chia tay các đồng chí BCH khóa cũ.
Ảnh: Trần Hoài Bảo.
 Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội. Ảnh: Trần Hoài Bảo.
Đại hội đại biểu Liên chi đoàn khoa Kinh tế và Nông Lâm nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với tinh thần đoàn kết và thống nhất cao, các đại biểu tham dự Đại hội đã thông qua Nghị quyết đại hội, và giao cho Ban Chấp hành khóa mới thực hiện các nội dung hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Tác giả bài viết: Trần Hoài Bảo – Bí thư LCĐ khoa KT&NL

Nguồn tin: BCH Đoàn trường