Tổ chức Đại hội Chi đoàn Cơ quan lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2024

Chủ nhật - 19/12/2021 02:59
Chiều ngày 16/12/2021, tại Hội trường 24 - 10, Trụ sở chính, Chi đoàn Cơ quan Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2024.
 
Quang cảnh đại hội. Ảnh: Nguyễn Đình Kiên
Về tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Phong –  Bí thư Đoàn Trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Trường cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Cơ quan.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, tập thể  Chi đoàn Cơ quan đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, chủ động triển khai, thực hiện toàn diện, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Cơ quan nhiệm kỳ 2019 – 2022. Ban Chấp hành Chi đoàn luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn, chủ động triển khai và động viên đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn Trường tổ chức, từ trong hoạt động phong trào Đoàn thì năng lực, uy tín của nhiều cán bộ Đoàn được nâng lên, tổ chức Đoàn không ngừng được củng cố và phát triển. Những nét mới, khởi sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào chung của tuổi trẻ nhà trường.
Với khẩu hiệu hành động “Chi đoàn Cơ quan đổi mới, khởi nghiệp, và hội nhập”. Đại hội Chi đoàn Cơ quan nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã xác định một số chỉ tiêu trọng tâm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn, cụ thể: 100% đ chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, định hướng, tầm nhìn chiến lược của nhà trường; 100% đoàn viên thực hiện việc “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; phấn đấu có 100% đoàn viên xếp loại ‘‘Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên; ít nhất 1 đoàn viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng; ít nhất 2 dự án, ý tưởng khởi nghiệp tham gia các cuộc thi khởi nghiệp do cấp trên tổ chức; phấn đấu hàng năm có ít nhất 2 đề tài, sáng kiến hoặc sản phẩm sáng tạo tham gia các cuộc thi, hội thảo cấp trường trở lên; hằng năm chủ trì tổ chức ít nhất 2 hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng để tạo môi trường rèn luyện kỹ năng cho học sinh, sinh viên nhà trường.
Đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Bí thư Đoàn Trường phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Nguyễn Đình Kiên
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Bí thư Đoàn Trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác Đoàn của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua; đánh giá cao sự nghiêm túc, thẳng thắn kiểm điểm những mặt còn hạn chế của Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022 và tin tưởng Đại hội và Ban Chấp hành khóa III sẽ có những giải pháp cụ thể khắc phục hiệu quả những hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Định hướng cho công tác Đoàn của Chi đoàn trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư Đoàn Trường xác định Đại hội Chi đoàn Cơ quan diễn ra trong giai đoạn nhà trường đang trong quá trình đẩy mạnh tái cơ cấu với các định hướng trọng tâm: Công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, tổ chức các hoạt động sản xuất, dịch vụ phục vụ doanh nghiệp, địa phương, cộng đồng, để phấn đấu sớm đưa nhà trường cơ bản phát triển bền vững, hiện đại, phù hợp với những đổi thay của xã hội dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bối cảnh đó, đòi hỏi tổ chức Chi đoàn phải không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, xứng đáng là Chi đoàn hạt nhân của phong trào thanh niên nhà trường.
Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ quan nhiệm kỳ 2022 – 2024
Ảnh: Nguyễn Đình Kiên
Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ quan nhiệm kỳ 2022 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ. Ảnh: Nguyễn Đình Kiên       
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ quan nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 3 đồng chí: đồng chí Võ Thị Hồng Vĩ, đồng chí Phạm Thị Mỹ Loan và đồng chí Lê Thị Quỳnh My. Đồng chí Võ Thị Hồng Vĩ – Phó Bí thư nhiệm kỳ 2019 – 2022 được Đại hội tín nhiềm bầu chức danh Bí thư Chi đoàn Cơ quan nhiệm kỳ 2022 – 2024. 
Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2024. Ảnh: Nguyễn Đình Kiên
Đại hội Chi đoàn Cơ quan nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã phát huy không khí dân chủ, đoàn kết thống nhất cao, thể hiện ý thức trách nhiệm của đoàn viên được nâng lên, nhất là khâu lựa chọn cán bộ đoàn.

Tác giả bài viết: Tô Thành Công

Nguồn tin: Chi đoàn Cơ quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây