Thông tin về Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc năm 2021

Thứ Tư - 10/11/2021 22:31
Theo thông tin tại buổi Gặp mặt thông tin cho báo chí diễn ra sáng ngày 9/11/2021, Tổng cục GDNN - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) cho biết: Từ ngày 12-18/11/2021 sẽ diễn ra Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc năm 2021 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của 404 nhà giáo tham gia trình giảng, tại 113 địa điểm của 55 địa phương và 6 bộ, ngành. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
hg1
Bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Trưởng Ban Tổ chức Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021 thông tin với báo chí tại cuộc gặp sáng 9/11/2021.
Ảnh nguồn: Tổng cục GDNN
Thông tin thêm về Hội giảng, ông Trần Minh Thịnh, Vụ trưởng Vụ Nhà giáo, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Hội giảng, cho biết: Lần đầu tiên điểm đánh giá bài trình giảng được công khai trên Cổng thông tin Hội giảng của từng tiểu ban ngay sau khi nhà giáo kết thúc bài trình giảng tối đa 5 phút. Công tác giám khảo được đặc biệt chú trọng để đảm bảo khách quan, công bằng, chính xác trong đánh giá bài trình giảng. Các bài trình giảng và đánh giá bài trình giảng sẽ được livestream trên kênh thông tin của các tiểu ban để các đại biểu, nhà giáo và học sinh, sinh viên theo dõi...”.
hg2
Nhà giáo Trần Hữu Thọ - Tổ Kỹ thuật hỗ trợ phát sóng trực tiếp tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum chuẩn bị các thiết bị phục vụ Hội giảng. Ảnh: Ban Truyền thông
Tham gia trình giảng tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã chủ động đầu tư nguồn nhân lực, trang bị cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng yêu cầu dạy học của các nhà giáo tham gia đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh, trong đó, đại diện nhà trường có nhà giáo Phạm Thị Tấm – Khoa Kinh tế-Nông Lâm và 2 nhà giáo: Phạm Quốc Hiển, Ngô Long Trọng đến từ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Tại Trường, 3 nhà giáo đã thực hiện các buổi luyện giảng bằng hình thức trực tuyến, đầu tư cho bài giảng chu đáo thể hiện tinh thần nghiêm túc và thi đua với quyết tâm đạt thành tích cao tại Hội giảng.
hg3
Công tác chuẩn bị tham gia Hội giảng tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Lịch trình giảng chính thức của các nhà giáo tại Hội giảng toàn quốc 2021 của đoàn Kon Tum như sau:
  1. Nhà giáo Phạm Quốc Hiển: Lúc 8h ngày 12/11/2021 (Tiểu ban Nông, lâm, thủy sản 2).
  2.  Nhà giáo Ngô Long Trọng: Lúc 8h ngày 13/11/2021 (Tiểu ban Nông, lâm, thủy sản 1)
  3. Nhà giáo Phạm Thị Tấm: Lúc 13h ngày 14/11/2021 (Tiểu bạn Nông, lâm, thủy sản 1)
Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021 mang thông điệp “Đổi mới - Sáng tạo - Thích ứng - Hội nhập” nhằm tôn vinh nhà giáo GDNN; động viên, khuyến khích nhà giáo yên tâm gắn bó với nghề. Đồng thời, tạo động lực cho nhà giáo GDNN phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng GDNN.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga - Trần Hữu Thọ