Nhà giáo của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum được tôn vinh nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu.

Thứ Ba - 04/10/2022 22:45
Nhà giáo Nguyễn Đình Kiên, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum được vinh danh nhà giáo GDNN tiêu biểu tại "Chương trình kỷ niệm Ngày kỹ năng lao động Việt Nam và tôn vinh nhà giáo và tuyên dương HSSV trường trung cấp, cao đẳng tiêu biểu năm 2022" do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức vào chiều ngày 4/10/2022 tại Hà Nội.
        Đây là một trong những hoạt động được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp bình chọn và tổ chức nhằm nhằm khích lệ tinh thần đổi mới, sáng tạo trong công tác giảng dạy của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời để nâng cao kỹ năng trình độ của học sinh, sinh viên và người lao động; tôn vinh và khẳng định vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng nhất là người lao động có tay nghề cao, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc. Tại buổi Lễ có 54 nhà giáo và 100 học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu trên cả nước được tuyên dương.
Tôn vinh 54 nhà giáo lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu. Ảnh: TCGDNN
        Tham dự Lễ tôn vinh năm 2022, trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum vinh dự có nhà giáo Nguyễn Đình Kiên – Khoa Kỹ thuật và Công nghệ là nhà giáo được vinh danh trong ngày Lễ trọng đại của ngành.
Nhà giáo Nguyễn Đình Kiên, trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum được vinh danh. Ảnh: BTT
        Tại buổi Lễ, các nhà giáo tiêu biểu đã được tôn vinh và nhận quà tặng biểu tượng “Skilling up Vietnam” (Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam). Trước đó, sáng 04/10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tiêu biểu trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức Lễ báo công dâng Bác.
Cán bộ, giáo viên các cơ sở GDNN vào Lăng viếng Bác. Ảnh: TCGDNN
        Nhà giáo Nguyễn Đình Kiên là nhà giáo giảng dạy môn Hàn - một trong những ngành nghề nặng nhọc, độc hại thuộc Khoa Kỹ thuật và Công nghệ của Trường. Với thâm niên hơn 10 năm công tác, tâm huyết với nghề, nhà giáo Nguyễn Đình Kiên không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng, kiến thức, tận tụy trong giảng dạy nhằm truyền đạt kiến thức một cách có hiệu quả và rèn luyện kỹ năng nghề tốt nhất đến các em học sinh.
        Bên cạnh kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm, nhà giáo còn rất tích cực trong công tác tham gia các sáng kiến, nghiên cứu khoa học như: Sáng kiến “Giải pháp sử dụng vật tư để tăng thời gian thực hành trong giảng dạy nghề hàn”; Sáng kiến “Thiết kế và chế tạo bàn thực hành cắt khí trong đào tạo thực hành ngành, nghề hàn”; đạt danh hiệu thi đua cấp cơ sở hàng năm; nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum trong công tác giáo dục và đào tạo năm học 2021-2022.
        Không chỉ dừng lại ở các kết quả và thành tích có được trong chuyên môn, nhà giáo Nguyễn Đình Kiên còn là một đoàn viên thanh niên tiêu biểu. Với cương vị Bí thư Liên chi đoàn khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường nhà giáo luôn tích cực trong các hoạt động và phong trào Đoàn – Hội, là người thắp lửa và đồng bạn đồng hành cùng các em trong các hoạt động phong trào của nhà trường. Với những nỗ lực đó nhà giáo đã được nhận được Giấy khen của Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum đã vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022.
        Kon Tum là một địa phương nằm ở cực Bắc Tây Nguyên, hầu như các bạn học sinh ở đây khá nhút nhát, rụt rè. Tuy nhiên với sự đồng hành và động viên của thầy các em học sinh trong Khoa trở nên mạnh dạn hơn trong các phong trào của nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động công tác xã hội, cuộc thi khởi nghiệp do nhà trường tổ chức.
        Để góp phần xây dựng nhà trường phát triển, địa phương giàu mạnh cần nhiều hơn nữa những tấm gương điển hình như thế. Không chỉ năm nay, mà hy vọng trong những năm tới, không chỉ có nhà giáo Nguyễn Đình Kiên mà sẽ có nhiều nhà giáo khác của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum được tôn vinh trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tác giả bài viết: Thanh Thanh

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây