“Ngày hội Tuổi trẻ KTCC năm 2022” đã được tổ chức chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022)

Chủ nhật - 27/03/2022 03:32
Nhằm chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), định h¬ướng giáo dục nhận thức và khơi dậy niềm tự hào trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống của đoàn viên, thanh niên Việt Nam; đồng thời tạo sự đoàn kết thống nhất trong hành động, nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường trong giai đoạn hiện nay. BCH Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức “Ngày hội Tuổi trẻ KTCC năm 2022”.
        Căn cứ Chương trình số 122-CTr/ĐTN, ngày 22/8/2021 của Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022; thực hiện Kế hoạch số 220-KH/ĐTN ngày 11/2/2022 của của Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về Tổ chức các hoạt động “Tháng Thanh niên” năm 2022. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường “Ngày hội Tuổi trẻ KTCC năm 2022” đã được tổ chức trong 2 buổi ngày 26/3/2022 với nhiều nội dung và hoạt động thiết thực.
        Sáng ngày 26/3/3022, “Ngày Hội tuổi trẻ KTCC năm 2022” đã Khai mạc tại Hội trường Trung tâm với sự tham dự của TS Huỳnh Văn Chung - Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS Dương Văn Anh Dũng - Phụ trách Phòng Tổ chức cán bộ và Công tác HSSV – Bộ phận Văn phòng Đảng uỷ Trường; đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Bí thư Đoàn trường; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; Đài Phát Thanh và Truyền hình, Báo Kon Tum; Ban Tổ chức toàn thể ĐVTN.
Quang cảnh buổi Khai mạc “Ngày hội tuổi trẻ KTCC năm 2022”. Ảnh: Hữu Thọ
        Tham dự Khai mạc, TS Huỳnh Văn Chung - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu với ĐVTN, nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của thanh niên đối với đất nước, ghi nhận những kết quả và thành tích mà ĐVTN nhà trường đã cống hiến trong thời gian qua. Mong muốn  ĐVTN sẽ phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện và học tập thật tốt và hy vọng Ngày hội tuổi trẻ KTCC sẽ mang lại cho các bạn ĐVTN nhiều trải nghiệm.
TS. Huỳnh Văn Chung - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc. Ảnh: Hữu Thọ
        Cũng trong buổi sáng này, TS Huỳnh Văn Chung - Phó Hiệu trưởng thay mặt cho nhà trường trao Bằng khen của Bộ LĐTB&XH cho sinh viên tiêu biểu giáo dục nghề nghiệp Y Hlih, đồng chí Nguyễn Hồng Phong - Bí thư Đoàn Trường đã Trao Bằng khen của Bộ LĐTB&XH cho 2 HSSV có thành tích xuất sắc trong phong trào khởi nghiệp: A Gia Kim và Nguyễn Thị Thu Phương trong năm 2021. Đây là các gương mặt ĐVTN ưu tú, tiêu biểu của năm. Là những tấm gương điển hình cho các ĐVTN khác học tập và phấn đấu.
Đoàn viên Y Hlih đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu giáo dục nghề nghiệp. Ảnh: Hữu Thọ
Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào khởi nghiệpA Gia Kim và Nguyễn Thị Thu Phương. Ảnh: Hữu Thọ
        Để khuyến khích các bạn ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng cố gắng, nỗ lực trong học tập. Học bổng “Thắp sáng ước mơ năm 2022” đã được trao đến các bạn như một niềm động viên to lớn. ThS Dương Văn Anh Dũng - Phụ trách Phòng Tổ chức cán bộ và Công tác HSSV đã đại diện cho nhà trường trao Học bổng đến 10 bạn ĐVTN tiêu biểu.
ThS Dương Văn Anh Dũng - Phụ trách Phòng Tổ chức cán bộ và Công tác HSSV đã đại diện cho nhà trường trao Học bổng “Thắp sáng ước mơ năm 2022”. Ảnh: Hữu Thọ
   
Các đội thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức. Ảnh: Hữu Thọ
        Vào buổi chiều của ngày Hội, các ĐVTN của nhà trường tham gia Thi trắc nghiệm online chủ đề “Tuổi trẻ KTCC tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, cuộc thi đã diễn ra tích cực, nhanh gọn. Thời gian thi trắc nghiệm tuy ngắn nhưng qua hoạt động này đã giúp ĐVTN có thêm nhiều kiến thức bổ ích.
        Cũng tại Hội trường Trung tâm chiều ngày 26/3, Lễ kết nạp thanh niên tiên tiến vào Đoàn cũng đã được tổ chức trong không khí long trọng, trang nghiêm. Tham dự Lễ kết nạp đoàn viên có sự tham gia đầy đủ của BCH các Liên chi đoàn, Chi đoàn; Thanh niên tiên tiến.
        Trong ngày Hội, các trò chơi vận động đã diễn ra tại sân bóng của Trường như: trò chơi thi bịt mắt đi săn, thi chuyền nước cứu trợ, thi kéo co nữ, thi chèo thuyền vượt cạn,...  các phần thi này đã diễn ra trong không khí sôi động, tích cực mang lại sự náo nhiệt, vui tươi.
Hoạt động trò chơi ngoài trời của các đội. Ảnh: Hữu Thọ
        Các ĐVTN không chỉ thể hiện sự nhanh nhẹn, hoạt bát và năng động của mình trong các trò chơi mà còn thể hiện được tài năng của mình ở nhiều lĩnh vực khác. Đó là phần thi Mô hình cổng trại đẹp” nhằm phát huy tính tính sáng tạo của các đội thi. Mỗi đội thi có một thiết kế và thông điệp ý nghĩa khác nhau mang lại một bức tranh đa màu sắc cho Hội trại.
Các đội thi chụp ảnh lưu niệm tại Phần thi Mô hình cổng trại đẹp”. Ảnh Hữu Thọ
        Phần thi Dân vũ, nhảy hiện đại” cũng được diễn ra sau đó trong không khí sôi động thể hiện được năng khiếu và sự tự tin trước sân khấu của các bạn trẻ.
Phần thi Dân vũ, nhảy hiện đại”. Ảnh: Hữu Thọ
       Sau một ngày hoạt động tích cực với nhiều nội dung. Ban tổ chức Hội thi đã công bố giải và trao giải cho các phần thi đã diễn ra.
Quang cảnh buổi Bế mạc. Ảnh Hữu Thọ
        Đồng chí Nguyễn Hồng Phong - Bí thư Đoàn trường đã phát biểu Bế mạc, đánh giá chung về tất cả các hoạt động diễn ra trong ngày Hội, đồng chí động viên các ĐVTN luôn phải cố gắng trong học tập, phát huy sức trẻ, nêu cao tinh thần hăng hái sẵn sàng nhiệt huyết của thanh niên trong các hoạt động để đạt được các thành tích tốt hơn nữa.
        
“Ngày Hội tuổi trẻ KTCC năm 2022” đã kết thúc, ngày Hội diễn ra như một hoạt động ngoại khóa sau những ngày học tập căng thẳng, là nhịp cầu truyền tải các thông điệp tốt đẹp và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Hy vọng rằng ngày Hội hôm nay sẽ để lại những kỷ niệm và dấu ấn khó quên trong quãng đường sinh viên của các bạn.

Tác giả bài viết: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây