KTTC tổ chức Khai giảng lớp tiếng Bahnar, khóa II – năm 2021

Chủ nhật - 26/09/2021 20:22
Tối ngày 25/9/2021, tại khoa Y – Dược, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức Khai giảng lớp tiếng Dân tộc thiểu số (tiếng Bahnar), khóa II – năm 2021
.
Quang cảnh buổi khai giảng. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Dự lễ Khai giảng có ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Phúc - Trưởng phòng Đào tạo, nhà giáo giảng dạy, nhà giáo quản lý lớp học và toàn thể học viên tham gia khóa đào tạo là cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
Phát biểu chúc mừng các học viên đã trúng tuyển. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các học viên đã trúng tuyển tiếng Dân tộc thiểu số (tiếng Bahnar), khóa II – năm 2021. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, nhà giáo giảng dạy thực hiện nghiêm túc các quy định về chương trình đào tạo mà Nhà trường đã ban hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học viên tham gia khóa học, để khóa học đạt được hiệu quả cao và đồng thời Thầy mong muốn toàn thể học viên khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học đã đề ra.
Cũng tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Văn Phúc - Trưởng phòng Đào tạo đã thông qua Quyết định công nhận học viên trúng tuyển, Quyết định mở lớp, Kế hoạch đào tạo, Chương trình giảng dạy tiếng Dân tộc thiểu số (tiếng Bahnar) cho cán bộ, công chức được ban hành theo Quyết định số 03/2006/QĐ-BGD&ĐT ngày 24/01/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ThS. Nguyễn Văn Phúc - Trưởng phòng Đào tạo thông qua các quyết định, kế hoạch đào tạo. Ảnh: Trần Hữu Thọ
       Theo kế hoạch, khóa học được diễn ra trong thời gian 03 tháng (từ ngày 25/9/2021 đến ngày 19/12/2021) với tổng thời lượng 350 tiết giảng dạy cả lý thuyết và thực hành tại cơ sở. Trong quá trình đào tạo, học viên được cung cấp đầy đủ tài liệu, giáo trình học tiếng Bahnar, được tham gia thực tế tại các thôn, làng trên địa bàn thành phố Kon Tum để rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người địa phương bằng tiếng Bahnar. Kết thúc khóa học, học viên sẽ tham gia kiểm tra cuối khóa và được cấp chứng chỉ tiếng Dân tộc thiểu số theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
       Khóa học sẽ góp phần giúp đội ngũ cán bộ công chức, viên chức vận dụng có hiệu quả vào quá trình giao tiếp với người dân tộc Bahnar sinh sống trên địa bàn Tỉnh trong công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, bảo tồn bản sắc, văn hóa truyền thống ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hằng - Trần Hữu Thọ