KTCC tổ chức thẩm định các chương trình đào tạo trình độ trung cấp và Cao đẳng.

Thứ Tư - 30/03/2022 22:12
Nhằm tiếp tục hoàn thiện và ban hành chương trình đào tạo trình độ Trung cấp và Cao đẳng. Trong các ngày 29 và 30/3/2022. KTCC đã tổ chức thẩm định chương trình, cụ thể đối với: chương trình đào tạo chi tiết các mô đun/môn học ngành/ nghề Nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt, trình độ trung cấp; chương trình đào tạo chi tiết các mô đun/môn học ngành/nghề Công tác xã hội, trình độ cao đẳng; chương trình đào tạo chi tiết các mô đun/môn học ngành/nghề Quản trị văn phòng, trình độ cao đẳng.
        Tham dự có các thành viên Hội đồng (theo các Quyết định số 1526/QĐ-CĐCĐ ngày 16/11/2021; số 320/QĐ-CĐCĐ ngày 22/3/2022; số 319/QĐ-CĐCĐ ngày 22/3/2022) và Ban biên soạn các chương trình (theo các Quyết định số 649/QĐ-CĐCĐ ngày 05/7/2021; số 781/QĐ-CĐCĐ ngày 10/8/2021; số 833/QĐ-CĐCĐ ngày 23/8/2021). 
TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng tại một buổi thẩm định. Ảnh: Hữu Thọ.
        Theo chương trình làm việc, đại diện các Ban biên soạn đã có báo cáo tóm tắt tình hình triển khai và dự thảo kết quả đạt được tại Hội đồng.
Nhà giáo Phạm Thị Tấm, đại diện Ban biên soạn chương trình đào tạo ngành/ nghề Nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt báo cáo tại Hội đồng. Ảnh: Hữu Thọ.
Nhà giáo Trần Thị Hưởng, đại diện Ban biên soạn chương trình đào tạo ngành/nghề Công tác xã hội báo cáo tại Hội đồng.
Ảnh Hữu Thọ.
Nhà giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc đại diện Ban biên soạn chương trình ngành/nghề Quản trị văn phòng báo cáo tại Hội đồng.
Ảnh Hữu Thọ.
        Tiến hành thẩm định, toàn thể Hội đồng đánh giá cao kết quả xây dựng chương trình chi tiết của các Ban biên soạn: thể thức thực hiện đúng quy định, cấu trúc môn học/modul hợp lý, đảm bảo mục tiêu, kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ và trách nhiệm, nội dung đảm bảo. Đồng thời các thành viên Hội đồng đã góp ý bổ sung và đề nghị chỉnh sửa một số nội dung cho phù hợp, cụ thể:
        Đối với chương trình đào tạo chi tiết các mô đun/môn học ngành/nghề Nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt, trình độ trung cấp: điều chỉnh thời gian giảng dạy phù hợp, tăng thời gian thực hành cơ sở, tên các modul trong chương trình cần trùng khớp với tên trong nội dung biên soạn và xem lại một số lỗi văn bản.
ThS Đoàn Văn Quang, thành viên Hội đồng nhận xét, góp ý tại buổi thẩm định. Ảnh: Hữu Thọ.
        Đối với chương trình đào tạo chi tiết các mô đun/môn học ngành/nghề Công tác xã hội, trình độ cao đẳng: cần cụ thể mục tiêu chương trình, điều chình tài liệu tham khảo, một số môn học nên cân đối thời lượng giảng dạy so với chương trình khung, rà soát lại thể thức văn bản, bổ sung thêm chương trình chi tiết thực tập cơ sở.
        Đối với chương trình đào tạo chi tiết các mô đun/môn học ngành/nghề Quản trị văn phòng, trình độ cao đẳng: nên sắp xếp lại nội dung các chương của môn “Soạn thảo văn bản”, “Hành chính nhà nước”, mã môn học cần khớp với chương trình đào tạo, rà soát lại thể thức theo Quy định 182 của nhà trường.
ThS Lê Thị Hoan, thành viên Hội đồng nhận xét, góp ý tại buổi thẩm định. Ảnh: Hữu Thọ.
        Đại diện các Ban biên soạn đã ghi nhận ý kiến đóng góp của Hội đồng, sẽ điều chỉnh và hoàn thiện gửi Phòng Đào tạo đúng thời gian quy định.
Quang cảnh tại một buổi thẩm định. Ảnh Hữu Thọ.
        Kết luận tại các buổi làm việc, TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng về cơ bản thống nhất với nội dung chương trình chi tiết các Ban biên soạn đã trình bày. Đồng thời yêu cầu kiểm tra thể thức theo đúng quy định, điều chỉnh lại một số mục tiêu trong chương trình chi tiết cho phù hợp, tiếp thu hoàn thiện các nội dung góp ý của các thành viên Hội đồng và chỉnh sửa trước khi trình nhà trường ký ban hành.

Tác giả bài viết: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây