KTCC tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022

Thứ Sáu - 15/04/2022 07:24
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 01/KHLT-BGH-CĐCS-ĐTN, ngày 04/6/2020 của Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở và Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về việc triển khai các hoạt động hướng về cộng đồng giai đoạn 2020 - 2025; Kế hoạch số 38-KH/UBH, ngày 23/12/2021 của Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Kon Tum về tổ chức tuyên truyền, vận động Hiến máu tình nguyện năm 2022.
Nhằm cụ thể hóa các hoạt động “Tình nguyện vì cộng đồng”, tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Chiều ngày 15/4/2022 tại Hội trường Trung tâm, Ban Chấp hành Đoàn – Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 .
Quang cảnh Ngày Hội hiến máu tình nguyện. Ảnh: Hữu Thọ
Tham dự Ngày hội hiến máu tình nguyện có sự tham gia của đồng chí Võ Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; BS Lê Thị Kim Linh, Trưởng Khoa huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum; đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum; các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn, Ban thư ký Hội sinh viên Trường; đội ngũ hỗ trợ công tác hiến máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và 150 đoàn viên thanh niên.
Trước khi tiến hành công tác tổ chức hiến máu, BS Lê Thị Kim Linh, Trưởng Khoa huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết về: tính nhân văn và giá trị của việc hiến máu, các quyền lợi khi hiến máu, một số lưu ý trong quá trình hiến máu.
BS Lê Thị Kim Linh, Trưởng Khoa huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum chia sẻ thông tin trước khi hiến máu. Ảnh: Hữu Thọ
Các bạn ĐVTN đã tập trung từ sớm với tinh thần tích cực trước khi chương trình được tổ chức. Quá trình hiến máu đã diễn ra theo đúng thứ tự hướng dẫn, đảm bảo an toàn. Kết quả Ngày hội đã nhận được 111 đơn vị máu từ các bạn ĐVTN.
Các bạn ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Hữu Thọ
Trước đó, ngày 07/4/2022, các cán bộ, viên chức Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum cũng đã tham gia “Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2022 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Kon Tum tổ chức tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh.
Lãnh đạo và viên chức Trường tham gia Lễ phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2022 tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Kon Tum. Ảnh: Hữu Thọ
Hiến máu tình nguyện là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ thể hiện lòng nhân ái, sự sẻ chia của con người mà còn giúp cho cán bộ, viên chức và các bạn ĐVTN là HSSV có thêm nhiều thông tin bổ ích về hoạt động hiến máu.

Tác giả bài viết: Thanh Thanh - Hữu Thọ