KTCC tổ chức Lễ Bế mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp cơ sở lần thứ nhất năm 2022.

Thứ Năm - 28/04/2022 11:31
Sau 2 ngày làm việc tích cực Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp cơ sở lần thứ nhất năm 2022 đã kết thúc. Lễ Bế mạc của Hội thi đã được tổ chức vào chiều ngày 28/4/2022 tại Hội trường Trung tâm.
        Tham dự Lễ Bế mạc có: TS BS Lê Trí Khải - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo; các thầy trong Ban Giám hiệu; các thành viên trong Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo, Ban thư ký, Ban cơ sở vật chất và phục vụ, tác giả/nhóm tác giả cùng toàn thể các nhà giáo trong toàn trường.        
Quang cảnh buổi Lễ Bế mạc Hội thi. Ảnh: Hữu Thọ
        Hội thi có tổng cộng 27 thiết bị tham gia dự thi với 96 nhà giáo là tác giả/nhóm tác giả thuộc 8 đơn vị, trong đó có 23 thiết bị phần cứng, 4 thiết bị phần mềm. Các tác giả/nhóm tác giả đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình. Qua phần thi của các tác giả/nhóm tác giả đã cho thấy sự tâm huyết, tận tụy và thực sự nghiêm túc với nghề để mang lại một sản phẩm phục vụ thực hành có hiệu quả.
       
BSCKI Nguyễn Trung Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi
thông qua Báo cáo tổng kết Hội thi. Ảnh: Hữu Thọ
         BSCKI Nguyễn Trung Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã thông qua Báo cáo tổng kết Hội thi. Báo cáo đã đánh giá một cách tổng quan về công tác tổ chức và chất lượng Hội thi, cụ thể như: công tác chuẩn bị, quy mô tổ chức, quá trình triển khai và kết quả của Hội thi. Cũng tại Báo cáo, Ban Tổ chức đã đánh giá được những ưu điểm, một số tồn tại hạn chế, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm có được.
        Bế mạc Hội thi, TS BS Lê Trí Khải - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo đã nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa và của Hội thi. Qua Hội thi đã thấy được sự phong phú về nhóm ngành nghề đào tạo, đa dạng về thể loại thiết bị, từ đồ dùng, mô hình dạy học đơn giản đến các thiết bị ứng dụng kỹ thuật vi xử lý, lập trình phức tạp. Hầu hết các thiết bị dự thi đều sử dụng nguồn vật liệu dễ tìm, kết hợp với sự sáng tạo của các thầy cô giáo trong việc ứng dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quá trình thiết kế, sản xuất thiết bị đào tạo. Điều này đem đến tính khả thi cao trong việc nhân rộng kết quả tự làm thiết bị, nâng cao chất lượng và khả năng ứng dụng của thiết bị, tăng công năng sử dụng cũng như hiệu quả kinh tế trong việc đầu tư trang thiết bị đào tạo của nhà trường. Ban tổ chức mong muốn sau Hội thi này, các nhà giáo sẽ tiếp tục niềm đam mê, nghiên cứu sáng tạo để tạo ra nhiều thiết bị đào tạo có chất lượng trong công tác đào tạo của nhà trường, thành công của các cá nhân và tập thể hôm nay sẽ tiếp tục được khẳng định, lan tỏa và nhân rộng. Sau Hội thi này, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà giáo tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh năm 2022 và hướng đến Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp toàn quốc lần thứ VII diễn ra tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2022.
TS BS Lê Trí Khải - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo phát biểu Bế mạc Hội thi. Ảnh: Hữu Thọ
        Kết quả Hội thi đã được công bố tại buổi Lễ, bao gồm Giải cá nhân và Giải tập thể.
        Đối với Giải cá nhân: Giải Nhất đã thuộc về Mô hình trung tâm hệ thống tưới và châm phân tự động venturi (khoa Kinh tế và Nông Lâm).
Nhóm tác giả đạt giải Nhất: Mô hình trung tâm hệ thống tưới và châm phân tự động venturi. Ảnh Hữu Thọ
        Giải Nhì là các thiết bị: Mô hình Bài tập tổng hợp thực hành lái xe trên sa hình (Trung tâm Thực nghiệm và Cung ứng dịch vụ); Mô hình hệ thống điện thông minh (khoa Kỹ thuật và Công nghệ) và Thiết kế và sử dụng đồ dùng đồ chơi góc thiên nhiên (khoa Sư phạm).
        Các thiết bị đạt Giải Ba bao gồm: Bộ phương tiện dạy học môn Pháp luật Giao thông đường bộ lái xe mô tô hạng A1 (Trung tâm Thực nghiệm và Cung ứng dịch vụ); Thiết bị bảo dưỡng kim phun xăng điện tử (khoa Kỹ thuật và Công nghệ); Bộ thiết bị mô hình đường ngắm cơ bản kết hợp với bia thu nhỏ (khoa Cơ bản).
        Giải khuyến khích bao gồm: Thiết bị hỗ trợ giảng dạy Sơ cấp cứu trong Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm); Mô hình khâu vết thương cánh tay (khoa Y); Thiết bị cố định phẫu thuật gia súc (khoa Kinh tế và Nông Lâm); Bản đồ các điểm Du lịch Kon Tum - Bản đồ thông minh (Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ và Thư viện); Bàn thực hành bảo dưỡng và sửa chữa máy khởi động, máy phát (khoa Kỹ thuật và Công nghệ) ; Bộ đồ dùng đồ chơi góc nghệ thuật (khoa Sư phạm).
        Đối với Giải tập thể: Giải Nhất đã thuộc về Trung tâm Thực nghiệm và Cung ứng dịch vụ; Giải Nhì: khoa Kinh tế và Nông Lâm; Giải Ba: khoa Kỹ thuật và Công nghệ và khoa Sư phạm đạt Giải Khuyến khích.
Đại diện Trung tâm Thực nghiệm và Cung ứng dịch vụ nhận Giải Nhất tập thể. Ảnh Hữu Thọ
        Đại diện cho các tác giả/ nhóm tác giả đạt giải phát biểu cảm tưởng, nhà giáo Trần Lương Trà đã nêu lên những cảm xúc sau Hội thi và gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Lãnh đạo nhà trường và Ban tổ chức đã tạo một sân chơi bổ ích để các nhà giáo phát huy sự sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ để sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo.
Nhà giáo Trần Lương Trà đại diện cho tác giả/các nhóm tác giả phát biểu cảm tưởng. Ảnh: Hữu Thọ
        Cũng nhân dịp này, đại diện Lãnh đạo nhà trường đã trao giải Khuyến khích Hội giảng nhà giáo GDNN cấp toàn quốc năm 2021 do Cục Trưởng Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp trao tặng đối với giáo Phạm Thị Tấm, khoa Kinh tế và Nông Lâm (hình thức thi trực tuyến).
Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp cho nhà giáo đạt giải Khuyến khích (nhà giáo Phạm Thị Tấm) tại Hội giảng nhà giáo GDNN  toàn quốc năm 2021. Ảnh: Hữu Thọ
Đại diện Ban tổ chức, Ban Giám khảo chụp hình lưu niệm với các tác giả/nhóm tác giả đạt giải. Ảnh: Hữu Thọ
        Xin chúc mừng các tác giả/nhóm tác giả đạt giải trong Hội thi năm nay. Hội thi kết thúc nhưng đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc. Hy vọng các nhà giáo đạt giải cao sẽ tiếp tục hoàn thiện, cải tiến các thiết bị của mình tốt hơn để tiến tới tham gia hội thi thiết bị đào tạo cấp các cấp cao hơn.

Tác giả bài viết: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây