KTCC tổ chức Hội nghị Công tác tuyển sinh năm 2022

Thứ Năm - 03/03/2022 02:35
Tuyển sinh được xem là một nội dung cực kỳ quan trọng, có tính quyết định đối với sự tồn tại của một cơ sở đào tạo. Trong những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội nói chung, và của ngành giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp nói riêng. Thì sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở đào tạo trên cả nước đã đặt ra không ít khó khăn, thách thức trong công tác tuyển sinh, đặc biệt là đối với các sơ sở đào tạo tại địa phương.
Nhằm để tổng kết và đánh giá công tác tuyển sinh năm 2021, và triển khai nhiệm vụ giải pháp năm 2022. Sáng ngày 03/03/2022. Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức Hội nghị Công tác tuyển sinh năm 2022.
z3227332783417 e9370be2cff551578d527126dcd571bb
Quang cảnh Hội nghị Công tác tuyển sinh năm 2022. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Tham dự có TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì Hội nghị. Các đồng chí trong Ban Giám hiệu, bao gồm: Ths Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; BS CKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Chủ tịch CĐCS.
Ngoài ra còn có sự tham dự của các thành viên Hội đồng tuyển sinh; Ban Thư ký Hội đồng tuyển sinh.
Lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và nhà giáo tham gia Hội nghị công tác tuyển sinh, gồm: Khoa Cơ bản, khoa Sư phạm, khoa Y, khoa Kinh tế và Nông Lâm, khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trung tâm Tin học -Ngoại ngữ vàThư viện, Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việclàm,Trung  tâm Thực nghiệm và Cung ứng dịch vụ, Ban Truyền thông, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả đơn hàng.
z3227332735798 ce2853e1bd82809032a9cffa03a4c9b7
Các đồng chí trong Ban Giám hiệu tham gia và chủ trì Hội nghị. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Dự thảo báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021 đã có những đánh giá tổng quát về tình hình triển khai và kết quả đạt được. Cụ thể: Công tác tư vấn đã triển khai bằng cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến thông qua các chương trình livestream, hướng nghiệp…Bên cạnh đó nhà trường đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác tuyển sinh; các đơn vị và viên chức nhà trường đã có nhiều nỗ lực, cố gắng và tư vấn tuyển sinh bằng nhiều hình thức đa dạng. Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm đảm nhận nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Trường tổ chức tốt công tác tư vấn tuyển sinh....
z3103705558044 4aeb00acacf86ee03527b8836cc974a2
Tư vấn tuyển sinh cho bộ đội chuẩn bị xuất ngũ. Ảnh: TT PTDN&GTVL
Năm 2021, nhà trường được giao 945 chỉ tiêu tuyển sinh trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy năm 2021. Tính đến ngày 31/12/2021, sĩ số HSSV kiện toàn và biên chế vào các lớp đào tạo là: 765 HSSV (đạt 80,95% chỉ tiêu kế hoạch được giao).
Xét trong bối cảnh cạnh tranh giữa các cơ sở đào tạo ngày càng tăng; tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài; nhận thức của xã hội, HSSV về giáo dục nghề nghiệp chưa đầy đủ thì kết quả nêu trên đã phần nào khuyến khích, động viên nhà trường tiếp tục làm tốt hơn nữa khâu tuyển sinh trong năm 2022.
z2864428027616 f44ebc3bbdc03ecad8ec255eeecd26db
Học viên sát hạch lái xe tại KTCC. Ảnh: Ban Truyền thông
Tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân có liên quan đã có nhiều ý kiến đóng góp và giải pháp thiết thực, tất cả đều xuất phát từ thực tiễn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và kết quả tuyển sinh. Trong đó các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Việc phát triển mạng lưới đội ngũ cộng tác viên; nâng cao điều kiện làm việc dành cho những người đi trực tiếp tuyển sinh; tiếp tục đầu tư cho cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học; cách dịch vụ tiện ích dành cho học viên….
z3227332751896 eb19e778a786f1eb783eaf2a906a750b
TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Phát biểu và kết luận, TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì Hội nghị đã đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của tập thể nhà trường trong công tác tuyển sinh. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cho rằng muốn hoàn thành các chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2022 thì không chỉ các đơn vị chức năng mà cần có sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể hệ thống chính trị nhà trường. Trong đó đội ngũ trực tiếp tư vấn tuyển sinh và các bộ phận có liên quan phải xây dựng được thương hiệu, không chỉ của cá nhân mà cao hơn nữa là thương hiệu nhà trường, cần nâng cao tính chuyên nghiệp khi tiếp xúc, làm việc với đối tượng. Mọi giải pháp được đề xuất đều phải xuất phát từ thực tiễn, đồng thời với đó là tính linh động trong cách làm, cách triển khai. Nhà trường hiện đang tiếp tục quá trình xin ý kiến các sở ban ngành trong tỉnh nhằm thống nhất nội dung tờ trình đề nghị ban hành chính sách hỗ trợ đào tạo nghề trình độ trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2025.
Hội nghị Công tác tuyển sinh khép lại với nhiều những hy vọng mới trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong năm 2022.

Tác giả bài viết: Võ Mạnh Tuấn - Trần Hữu Thọ