KTCC tham gia Hội chợ việc làm dành cho Người Khuyết tật “Chúng tôi cần bạn”.

Thứ Sáu - 27/05/2022 05:24
Ngày 27/5/2022 Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tham gia Hội chợ việc làm dành cho Người Khuyết tật “Chúng tôi cần bạn” Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum phối hợp với dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (Dự án Hòa Nhập 2) tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum.
        Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ dự án Hòa Nhập 2 được Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) và Trung tâm Phát triển y tế cộng đồng (CCRD) phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh thưc hiện.  
z3446705159816 480c400117efd2a8737559be19f02ce7
Quang cảnh Lễ Khai mạc Hội chợ việc làm “Chúng tôi cần bạn”. Ảnh: Hữu Thọ
        Tham gia Hội chợ lần này, đã có gần 60 người khuyết tật đăng ký nhu cầu tìm kiếm viêc làm và đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp và 10 Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, trường học tư vấn việc làm và học nghề trên địa bàn tỉnh tham gia.
ok
Đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và các đơn vị tham gia nhận Cờ lưu niệm từ BTC. Ảnh: Hữu Thọ
          Đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có sự tham gia của: Trung tâm phát triển Doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm, các nhà giáo, học sinh sinh viên (HSSV) khuyết tật.
1
Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và HSSV tham gia Hội chợ. Ảnh: Hữu Thọ
        Hội chợ việc làm là dịp để các cá nhân, đơn vị là những người khuyết tật trưng bày, triển lãm những sản phẩm độc đáo của mình, là nơi để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tuyển dụng việc làm.
        Tại Hội chợ, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã trưng bày một số sản phẩm tiêu biểu đạt giải trong cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Kon Tum” và  tư vấn, tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp phù hợp cho người lao động khuyết tật như: các ngành/nghề thuộc nhóm Công nghệ - Kỹ thuật; nhóm ngành/nghề Nông nghiệp – Tiểu thủ Công; nhóm nghề dịch vụ đề người học có thể lựa chọn.
ok 7
Quang cảnh một số gian hàng tại Hội chợ việc làm. Ảnh Hữu Thọ
        Qua Hội chợ, đã cho thấy có rất nhiều người khuyết tật quan tâm và mong muốn tham gia các lớp học nghề ngắn hạn tại Trường. Nhà trường đã tư vấn, giới thiệu các ngành nghề phù hợp cho các đối tượng tham gia. Đã có gần 20 học viên đăng ký đào tạo nghề tại buổi tư vấn.
Trường cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tư vấn, giới thiệu các ngành/nghề học tại Trường cho người khuyết tật. Ảnh: Hữu Thọ
        Hội chợ việc làm đã tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV khuyết tật tiếp cận được thị trường lao động, trực tiếp gặp gỡ, tham dự phỏng vấn, ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp, lựa chọn được nghề nghiệp, việc làm bền vững. Đây là một ngày thực sự có ý nghĩa, đã tiếp sức cho các em HSSV khuyết tật tinh thần tích cực, có sự phấn đấu hơn trong học tập và cuộc sống.
        Hy vọng rằng, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa hơn nữa trong thời gian tới để giúp các em HSSV khuyết tật của nhà trường và những người khuyết tật kém may mắn khác có thể hòa nhập cùng xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tác giả bài viết: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây