KTCC tham dự Lễ phát động hưởng ứng ngày kỹ năng thanh niên thế giới năm 2022.

Thứ Sáu - 15/07/2022 05:25
Sáng ngày 15/7/2022 Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tham dự Lễ phát động hưởng ứng Ngày kỹ năng thanh niên thế giới do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức qua phần mềm trực tuyến.
Tham dự buổi Lễ phát động có Lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN; Trưởng Ban Tổ chức thi kỹ năng nghề Việt Nam; Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam; Sở Thương binh và Xã hội các tỉnh và đại diện các các trường cao đẳng, trung cấp nghề trong cả nước.
Tại điểm cầu Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Bí thư Đoàn Trường.
Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và các trường cao đẳng, trung cấp nghề trên cả nước tham gia buổi Lễ.
Tại buổi Lễ Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Trưởng Ban Tổ chức thi kỹ năng nghề Việt Nam, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam đã tiến hành các nghi thức phát động hưởng ứng ngày Kỹ năng thanh niên thế giới. Ban tổ chức đã Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam năm 2022, công bố và trao quyết định và tặng huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo cho các Đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam được bổ nhiệm năm 2020 và 2021, phát động tổ chức và tham Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12.
 
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hưởng ứng Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới.
Công bố 8 tân Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam năm 2022
Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã nhất trí thông qua một nghị quyết về việc tuyên bố ngày 15/7 là Ngày Kỹ năng Thanh niên Thế giới vào ngày 18/12/2014. Trên cơ sở hình thành Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới, các quốc gia hi vọng góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm trong giới trẻ trên toàn cầu, làm nổi bật sự phát triển kỹ năng của thanh thiếu niên để thu hút sự chú ý đến các kỹ năng thương mại.
Ở Việt Nam, lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp luôn được Nhà nước hướng tới việc đào tạo kỹ năng cho người học, coi đây là một trong những nội dung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động thông qua việc tích cực hưởng ứng tham gia các Kỳ thi tay nghề thế giới, thi tay nghề ASEAN và tổ chức các Kỳ thi tay nghề quốc gia.
Hưởng ứng Lễ phát động trong hệ thống GDNN, Trường cao đẳng Cộng đồng Kon Tum sẽ tích cực triển khai tổ chức và tham gia các kỳ thi kỹ năng nghề để nâng cao chất lượng đào tạo, giúp cho học sinh, sinh viên tiếp cận với lao động, sản xuất thực tế trong các doanh nghiệp, tự tin với bản thân để bước vào thị trường lao động.

Tác giả bài viết: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây