KTCC thẩm định chương trình đào tạo nghề Kế toán, trình độ Cao đẳng

Thứ Ba - 05/10/2021 08:39
Sáng ngày 05/10/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tiến hành thẩm định chương trình đào tạo nghề Kế toán, trình độ Cao đẳng. TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì buổi làm việc
Cùng tham dự có: TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng – Phó chủ tịch Hội đồng; Các thành viên: Thạc sĩ Nguyễn Minh Hoàng - Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐCĐ Kon Tum - Thư ký Hội đồng; Thạc sĩ Lê Thị Kim Bình - Phó giám đốc Trung tâm phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm - Ủy viên phản biện 1; Thạc sĩ Huỳnh Thị Tuyết - Phó trưởng phòng Kế hoạch - Tài vụ - Ủy viên phản biện 2; Cử nhân Huỳnh Thanh Tú - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH tư vấn KD Hoàng Nguyên Bách - Ủy viên; Thạc sĩ Trần Thị Thanh Thảo - Trường Cao đẳng Gia Lai - Ủy viên (gửi phiếu đánh giá).
Quang cảnh buổi thẩm định. Ảnh: Vũ Thị Hằng Nga
Tại buổi làm việc, đại diện nhóm tác giả, Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng – Phó trưởng Ban biên soạn báo cáo kết quả chương trình khung đào tạo nghề Kế toán, trình độ Cao đẳng. Theo đó, chương trình khung được nhóm tác giả xác định cụ thể mục tiêu, vị trí việc làm sau tốt nghiệp, khối lượng kiến thức, thời gian đào tạo và tổng số 29 môn học/mô đun với tiến trình đào tạo cụ thể.
Đánh giá tại Hội đồng; Chủ tịch; Phó chủ tịch và các thành viên đề nghị Ban biên soạn cụ thể hóa và bám sát các quan điểm chỉ đạo đối với việc xác định vị trí việc làm sau tốt nghiệp; điều chỉnh thời gian, cân đối số tiết trong chương trình đào tạo; bổ sung, cập nhật một số môn học nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức mới, đặc biệt một số điểm mới của pháp luật liên quan đến ngành nghề giúp sinh viên có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng nghề và thực hiện tốt nghiệp vụ kế toán đáp ứng các vị trí việc làm theo nhu cầu xã hội.
 Thạc sĩ Lê Thị Kim Bình - Phó giám đốc Trung tâm phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm -  phản biện đánh giá chương trình khung đào tạo nghề Kế toán. Ảnh: Vũ Thị Hằng Nga
Kết luận tại Hội đồng, TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao kết quả xây dựng chương trình đào tạo của Ban Biên soạn và các đóng góp bổ sung của các thành viên Hội đồng đồng thời đề nghị Ban Biên soạn tiếp tục hoàn thiện, cập nhật nội dung và xây dựng các chương trình chi tiết đảm bảo các mục tiêu đào tạo của nhà trường.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga