KTCC thẩm định chương trình chi tiết ngành, nghề Hành chính văn phòng, trình độ trung cấp

Thứ Ba - 21/12/2021 19:42
Tiếp tục thực hiện mục tiêu đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021 – 2030 và những năm tiếp theo, cụ thể là nhân lực hành chính văn phòng. Chiều 21/12/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức thẩm định chương trình chi tiết các môn học/mô đun đào tạo ngành, nghề Hành chính văn phòng, trình độ trung cấp

TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì buổi thẩm định.
Ảnh: Trần Hữu Thọ
Tham dự buổi thẩm định, về phía Hội đồng thẩm định có: TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì buổi thẩm định; TS Huỳnh Văn Chung - Phó Hiệu trưởng – Phó Chủ tịch Hội đồng; ThS Cù Thị Hiên – Nhà giáo, phòng Đào tạo - Thư ký Hội đồng; Chuyên viên chính Ngô Minh Cảnh - Công chức Phòng Hành chính –Tổng hợp, Sở Nội vụ - Phản biện 1; ThS Nguyễn Hữu Hà - Trưởng Khoa Cơ bản - Phản biện 2; Các ủy viên: ThS Phạm Thị Hoa - Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính, tổng hợp, thông tin, tư liệu Trường Chính trị tỉnh Kon Tum; ThS Lê Thị Ngọc - Nhà giáo, Khoa sư phạm Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
Về phía Ban Biên soạn có: ThS Nguyễn Thị Anh Hiếu – Nhà giáo Khoa cơ bản -Phó Chủ nhiệm; ThS Lê Thị Thanh Hòa - Nhà giáo Khoa cơ bản – Thư ký và các thành viên.
Tại buổi thẩm định, đại diện Ban biên soạn chương trình chi tiết các môn học/mô đun đào tạo ngành, nghề Hành chính văn phòng, trình độ trung cấp (sau đây gọi tắt là Chương trình); ThS Nguyễn Thị Anh Hiếu - Phó Chủ nhiệm báo cáo kết quả các nội dung chi tiết của Chương trình. Xác định rõ mục tiêu đào tạo, Ban biên soạn đã xây dựng chi tiết nội dung các môn học/mô đun đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra theo quy định. Theo đó, sau khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp, có đầy đủ các tiêu chí chức danh nghề nghiệp hành chính văn phòng, có trình độ và kĩ năng cần thiết để làm việc trong các tổ chức kinh tế và các tổ chức chính trị - xã hội, nghề nghiệp khác.
ThS Nguyễn Thị Anh Hiếu - Phó Chủ nhiệm Ban biên soạn báo cáo tại Hội đồng.
Ảnh: Trần Hữu Thọ
Tiến hành nhận xét, phản biện, các thành viên Hội đồng thẩm định đã nêu rõ những ưu điểm, hạn chế của tất cả các các môn học/mô đun của Chương trình. Góp ý, bổ sung một số nội dung chuyên sâu, Hội đồng thẩm định đề nghị: Ban biên soạn cập nhật tài liệu tham khảo; căn cứ vào luật và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành để phân định rõ các khái niệm; phân bổ thời gian, bố trí lại các môn hoc, phân chia giờ lý thuyết và thực hành phù hợp.
Chuyên viên chính Ngô Minh Cảnh - Phản biện 1 nhận xét, đánh giá Chương trình tại Hội đồng. Ảnh: Trần Hữu Thọ
ThS Phạm Thị Hoa - Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính, tổng hợp, thông tin, tư liệu Trường Chính Trị tỉnh Kon Tum nhận xét, đánh giá Chương trình tại Hội đồng. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Kết luận tại Hội đồng, TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng đề nghị Ban biên soạn chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung được góp ý tại buổi thẩm định trình Hội đồng phê duyệt trước khi thông qua quyết định ban hành chương trình đào tạo theo quy định.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga - Trần Hữu Thọ