KTCC thẩm định chương trình chi tiết các môn học/mô đun các ngành, nghề Cắt gọt kim loại và nghề Chế tạo thiết bị cơ khí - Trình độ trung cấp

Thứ Ba - 30/11/2021 21:14
Toàn cảnh buổi thẩm định
Triển khai thực hiện các kế hoạch chuyên môn của nhà trường năm học 2021-2022. Chiều ngày 30/11/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức thẩm định chương trình chi tiết các môn học/mô đun các ngành, nghề Cắt gọt kim loại và nghề Chế tạo thiết bị cơ khí - Trình độ trung cấp; TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi làm việc.

TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng thẩm định. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Các thành viên hội đồng thẩm định có: TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng – Phó chủ tịch Hội đồng; ThS Cù Thị Hiên - Nhà giáo, Phòng Đào tạo - Thư ký Hội đồng; ThS Mai Ngọc Kiên - Chuyên viên Phòng KGVX, Văn phòng Ủy ban nhân tỉnh Kon Tum – Ủy viên phản biện 1; ThS Đỗ Chí Bình – Nhà giáo, Khoa Cơ khí – Xây dựng, Trường Cao đẳng Gia Lai - Ủy viên phản biện 2; KS Nguyễn Đăng Hiển – Phó phụ trách bộ môn Cơ khí và Xây dựng, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Ủy viên; KS Nguyễn Ngọc Phương – Nhà giáo,  Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Thành viên.
Tại hội đồng, Đại diện 2 ban biên soạn chương trình chi tiết các môn học/mô đun các ngành, nghề Cắt gọt kim loại và nghề Chế tạo thiết bị cơ khí, trình độ trung cấp, Nhà giáo Lê Phi Hùng - Chủ nhiệm Ban Biên soạn báo cáo kết quả. Theo đó, căn cứ vào các quy định và hướng dẫn hiện hành, Ban Biên soạn chương trình đã xác định mục tiêu, xây dựng cấu trúc chương trình, lựa chọn các modul,... đảm bảo mục tiêu đào tạo của nhà trường, chú trọng năng lực thực hành và chuẩn đầu ra cho người học sau tốt nghiệp.

Nhà giáo Lê Phi Hùng (Vị trí giữa) - Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Chủ nhiệm Ban Biên soạn
báo cáo tại Hội đồng thẩm định. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Tiến hành thẩm định, các thành viên Hội đồng đánh giá cao kết quả, tính cập nhật và mục tiêu của chương trình chi tiết các môn học/mô đun. Nội dung 2 chương trình chi tiết các môn học/mô đun  đào tạo nghề Cắt gọt kim loại và Chế tạo thiết bị cơ khí, trình độ trung cấp đảm bảo chủ trương đào tạo của nhà trường, bám sát đặc điểm của người học, chú trọng phát triển năng lực, chuẩn đầu ra và mức độ đáp ứng công việc của người học sau tốt nghiệp. Đánh giá chương trình theo đúng các tiêu chí quy định hiện hành, Chủ tịch và các thành viên Hội đồng thẩm định đã thảo luận, góp ý kiến bổ sung đề nghị Ban biên soạn chỉnh sửa đồng thời thống nhất thông qua chương trình  chi tiết các môn học/mô đun đào tạo đối với 2 nghề nói trên ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hằng - Trần Hữu Thọ