KTCC thẩm định Chương trình chi tiết các mô đun/môn học ngành/nghề Lâm sinh, trình độ trung cấp và Chương trình đào tạo liên thông ngành/nghề Trồng trọt, trình độ trung cấp

Thứ Tư - 26/01/2022 19:07
Chiều ngày 21/01/2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức thẩm định Chương trình chi tiết các mô đun/môn học ngành/nghề Lâm sinh, trình độ trung cấp và Chương trình đào tạo liên thông ngành/nghề Trồng trọt, trình độ trung cấp. TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì buổi thẩm định.

Quang cảnh buổi thẩm định. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Báo cáo tại buổi thẩm định, đại diện ban biên soạn chương trình chi tiết các mô đun/môn học ngành/nghề Lâm sinh, trình độ trung cấp và Chương trình đào tạo liên thông ngành/nghề Trồng trọt, trình độ trung cấp nêu rõ: Căn cứ chương trình khung đã được thẩm định và xét duyệt ban hành, các quy định và hướng dẫn hiện hành, Ban Biên soạn đã bám sát mục tiêu đào tạo của nhà trường, thiết kế chi tiết các mô đun/môn học thể hiện rõ cấu trúc, nội dung kiến thức đảm bảo tính cập nhật, chú trọng các năng lực thực hành nghề nghiệp và đảm bảo chuẩn đầu ra cho người học sau tốt nghiệp.
 Đại diện Ban biên soạn báo cáo kết quả xây dựng chương trình chi tiết. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Tiến hành thẩm định, toàn thể Hội đồng đánh giá cao kết quả xây dựng chương trình chi tiết của Ban biên soạn. Các mô đun/môn học được xây dựng theo đúng quy trình, quy định chuyên môn của nhà trường; Khung cấu trúc và nội dung chương trình đã bám sát được mục tiêu đào tạo, bậc nhận thức, kỹ năng, vận dụng và chuẩn đầu ra; Khối lượng kiến thức chung, cơ sở ngành, chuyên ngành đáp ứng sự tương thích với nội dung của các mục tiêu.

Thành viên Hội đồng thẩm định đánh giá kết quả xây dựng chương trình chi tiết của Ban biên soạn. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Một số nội dung cần bổ sung, Hội đồng đề nghị: Phân bổ thời gian và bố trí hợp lý các môn học, cập nhật một số tài liệu tham khảo và chỉnh sửa các lỗi văn bản theo đúng quy định. Riêng đối với Chương trình đào tạo liên thông ngành/nghề Trồng trọt, trình độ trung cấp, các thành viên Hội đồng đề nghị chỉnh sửa mã ngành/nghề "5620109" thành "5620110" theo quy định tại Thông tư số 26/2020/TT-BLĐTBXH ngày 30/12/2020 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội ban hành danh mục ngành, nghề đào tạo cấp IV trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.
Kết luận buổi làm việc, TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng thống nhất thông qua chương trình chi tiết các mô đun/môn học ngành/nghề Lâm sinh, trình độ trung cấp và Chương trình đào tạo liên thông ngành/nghề Trồng trọt, trình độ trung cấp đồng thời đề nghị Ban Biên soạn tiếp tục hoàn thiện chương trình chi tiết theo các nội dung đã được thống nhất tại Hội đồng./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga – Trần Hữu Thọ