KTCC thẩm định các quy trình bảo đảm chất lượng (đợt 2) năm 2021

Thứ Ba - 18/01/2022 02:45
Nhằm liên tục đánh giá, đo lường, kiểm soát, duy trì và cải tiến chất lượng mọi hoạt động hướng đến đáp ứng tốt sứ mệnh, tầm nhìn, đạt các mục tiêu chiến lược của nhà trường và đáp ứng tốt yêu cầu của các bên có liên quan
Sáng ngày 18/01/2022; Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức thẩm định các quy trình bảo đảm chất lượng (đợt 2) năm 2021. TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng thẩm định, chủ trì buổi làm việc.
1
TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng thẩm định, chủ trì buổi làm việc.
Ảnh: Trần Hữu Thọ
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh: Công tác xây dựng và thẩm định các quy trình đảm bảo chất lượng nhằm hướng đến 2 mục tiêu chính: Một là, nhằm đánh giá, đo lường, kiểm soát chất lượng toàn diện và trên cơ sở đó đảm bảo và nâng cao chất lượng của nhà trường; Hai là, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn, quy định của các tổ chức, cơ quan kiểm định chất lượng bên ngoài. Với ý nghĩa đó, Chủ tịch Hội đồng đề nghị toàn thể Hội đồng đánh giá khách quan, góp ý kiến bổ sung (nếu có) nhằm góp phần hoàn thiện các quy trình đảm bảo chất lượng của nhà trường. 
2
Quang cảnh buổi thẩm định. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Tại buổi thẩm định, đại diện Ban biên soạn đã tiến hành báo cáo kết quả xây dựng các quy trình: “Quy trình tuyển dụng viên chức”, “Quy trình quy hoạch chức danh trưởng  phòng,  phó  trưởng  phòng  và  tương  đương  các  đơn  vị  thuộc  trường; trưởng/phó trưởngbộ  môn, tổ  trưởng, tổ  phó  tổ  chuyên  môn  thuộc khoa, trung tâm”, “Quy trình đánh giá kết quả rèn luyện của học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”, “Quy trình đánh giá, xếp loại giá chất lượng viên chức, người lao động”. Các báo cáo trình bày rõ kết cấu, thể thức của quy trình, xác định rõ mục đích, phạm vi, đối tượng áp dụng, có lưu đồ khoa học, đặc tả chi tiết kèm các công cụ và biểu mẫu khoa học.
Nhận xét, đánh giá của Hội đồng nêu rõ: Các quy trình tuân thủ các quy định hiện hành, đảm bảo tính hệ thống, gắn với tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và phù hợp với điều kiện thực tin của nhà trường. Các ý kiến bổ sung, Hội đồng đề nghị: Ban biên soạn cập nhật, xác định đúng các văn bản quy định có liên quan đến các từng quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong qun lý và thực hiện các quy trình.
3
Thành viên Hội đồng thẩm định tại buổi làm việc. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Kết luận buổi làm việc, TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng đề nghị Ban biên soạn tiếp tục rà soát, bổ sung, cập nhật các văn bản quy định có liên quan; định nghĩa (tên gọi các quy trình) đảm bảo nội hàm và ngoại diên các khái niệm; xác định chính xác đối tượng áp dụng, thống nhất thể thức, chỉnh sửa lỗi văn bản và hoàn thiện các quy trình (cụ thể các bước thực hiện) theo các góp ý đã được thống nhất tại buổi thẩm định.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga - Trần Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây