KTCC nghiệm thu kết quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2021

Thứ Tư - 12/01/2022 21:18
Chiều ngày 12/01/2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức nghiệm thu kết quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2021 đối với đề tài “Thực trạng tham gia bảo hiểm y tế và một số yếu tố liên quan của người dân tại thành phố Kon Tum năm 2021” của nhóm tác giả: TS BS Lê Trí Khải - Chủ nhiệm đề tài và các thành viên. TS Huỳnh Văn Chung - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì.
M2T06118
TS Huỳnh Văn Chung - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì buổi họp. Ảnh: Hằng Nga
Cùng tham dự có: ThS Nguyễn Văn Nam - Trưởng phòng NCKH&HTQT - Thư ký khoa học; BSCKI Tô Hiền Vinh -  Trưởng Bộ môn Lâm sàng – Y tế công cộng và Điều dưỡng - Phản biện 1; BSCKI Trương Minh Hải -  Phó Trưởng phòng NCKH&HTQT - Phản biện 2; Các ủy viên: CN Nguyễn Thị Hoài Anh -  Giảng viên bộ môn Lâm sàng – Y tế công cộng và Điều dưỡng, ThS Huỳnh Thị Tuyết -  Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tài vụ.
M2T06113
Các thành viên Hội đồng và nhóm tác giả tại buổi nghiệm thu kết quả đề tài nghiên cứu đề tài. Ảnh: Hằng Nga
Báo cáo tại Hội đồng, đại diện nhóm tác giả nêu rõ tính cấp thiết, mục tiêu, đối tượng, phương pháp, các kết quả và cac giá trị khoa học của đề tài. Theo đó, tìm hiểu thực trạng tham gia bảo hiểm y tế và một số yếu tố liên quan đến việc tham gia bảo hiểm y tế của người dân tại thành phố Kon Tum năm 2021, nhóm tác giả đã sử dụng nhiều công cụ điều tra, tiến hành khảo sát, thống kê chi tiết, có sự so sánh, đối chứng, phân tích nguyên nhân của thực trạng, đề xuất các giải pháp và đưa ra những khuyến nghị từ kết quả nghiên cứu của đề tài.
Tiến hành nghiệm thu, Chủ tịch và các thành viên Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả, công nhận giá trị khoa học và thực tiễn của đề tài. Với phạm vi nghiên cứu rộng (thành phố Kon Tum), các phương pháp nghiên cứu được nhóm tác giả lựa chọn phù hợp; phân tích số liệu và minh chứng khách quan, khoa học, đáng tin cậy, đóng góp đảng kể cho việc tiếp tục hoàn thiện các chính sách liên quan đến bảo hiểm y tế và sự tham gia bảo hiểm y tế của nhân dân. Về những nội dung cần bổ sung, chỉnh sửa Hội đồng đề nghị: cập nhật một số số liệu và tài liệu tham khảo; bổ sung, chỉnh sửa một số công cụ, số liệu điều tra, cụ thể: ngoài 2 hình thức bảo hiểm y tế bắt buộc và bảo hiểm y tế tự nguyện
được quy định tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ cần bổ sung đối tượng tham gia bảo hiểm y tế thương mại ngoài  2 hình thức tham gia trên để có những kết luận và khuyến nghị bám sát thực tiễn hơn đồng thời chỉnh sửa văn phong và một số lỗi văn bản.
M2T06126
ThS Huỳnh Thị Tuyết - Ủy viên Hội đồng nhận xét, đánh giá kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả. Ảnh: Hằng Nga
Trên cơ sở kết quả phản biện và đánh giá theo các tiêu chí được quy định của toàn thể Hội đồng, TS Huỳnh Văn Chung - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng kết luận: Thống nhất kết quả nghiên cứu đề tài “Thực trạng tham gia bảo hiểm y tế và một số yếu tố liên quan của người dân tại thành phố Kon Tum năm 2021” đồng thời đề nghị nhóm tác giả tiếp tục hoàn thiện đề tài theo các góp ý đã được thống nhất tại buổi nghiệm thu.
 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây