KTCC khen thưởng các tác giả, nhóm tác giả đạt giải tại cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022.

Thứ Ba - 18/10/2022 02:11
Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải tại cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 vào chiều ngày 17/10/2022.
        Buổi khen thưởng có sự tham dự của TS BS Lê Trí Khải  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; trưởng các đơn vị, đoàn thể  thuộc Trường và các tác giả, nhóm tác giả tham gia cuộc thi.
        Vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 được tổ chức vào cuối tháng 8 năm 2022 với sự tham dự của 18 Dự án - ý tưởng tham gia. Đây là một trong những hoạt động của nhà trường nhằm triển khai thực hiện Chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Kon Tum đến năm 2025 và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong nhà trường, giúp các bạn trẻ sáng tạo, tư duy năng động, mang lại sự mạnh dạn - tự tin, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng cho tương lai. 
        Cuộc thi năm nay xoay quanh các lĩnh vực: Kinh tế- Nông lâm, sức khỏe, Giáo dục mầm non, kỹ thuật. Các Dự án, ý tưởng là các sản phẩm, dịch vụ mang tính đặc trưng của địa phương, có giá trị thực tiễn cao nhằm mang lại các giá trị kinh tế và phục vụ cộng đồng. 
        Giải Nhất Cuộc thi đã thuộc về Dự án, ý tưởng Dược liệu Lan kim tuyến trồng dưới tán rừng” của Nhóm sinh viên: Y Chăm, Y Misa (Khoa Cơ bản).
TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao Giải Nhất Cuộc thi. Ảnh: Hữu Thọ
        Giải Nhì Cuộc thi đã thuộc về Dự án, ý tưởng: “Thảo dược tắm bé” của Nhóm sinh viên: Y Hiền, Y Yến (Khoa Y) và “Trồng cây tầm bóp thương phẩm tại Kon Tum” của sinh viên Nguyễn Quang Hùng (Khoa Kỹ thuật và Công nghệ).
ThS Nguyễn Bình Dân – Phó BT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao Giải Nhì Cuộc thi. Ảnh: Hữu Thọ
        Giải Ba Cuộc thi: “Mô hình nuôi Dúi” của Nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Trà My, A Hưng, Y Pơ Lin, Y Nguyện, Nguyễn Thị Ngọc Linh (Khoa Kinh tế và Nông Lâm) và Dự án, ý tưởng “Trồng Sầu riêng Thái theo quy hướng hữu cơ” của sinh viên Nguyễn Hữu Anh (Khoa Kỹ thuật và Công nghệ).
BSCKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó BT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trao giải Ba Cuộc thi. Ảnh: Hữu Thọ
        Giải Khuyến Khích thuộc về các Dự án, ý tưởng: “Muối tôm ớt xanh khô”, “Muối chua lá mì đỏ - lá sắn” (Khoa Kinh tế và Nông Lâm); “Chè dây dược liệu” (Khoa Y); “Thiết kế và may túi thổ cẩm lưu niệm” (Khoa Kỹ thuật và Công nghệ).
TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Khuyến khích Cuộc thi. Ảnh: Hữu Thọ
        Lãnh đạo nhà trường đã trao Giấy khen và phần thưởng đến các tác giả, nhóm tác giả đạt giải đồng thời đã gửi lời chúc mừng đến các bạn đã có sự nỗ lực, sáng tạo trong quá trình tham gia cuộc thi.
        Cuộc thi đã khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo của học sinh sinh viên ở tất cả các ngành/nghề khác nhau. Các bạn đã biết tận dụng những thế mạnh của địa phương, điểm mạnh của cá nhân và ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn tạo nên những dự án, ý tưởng, sản phẩm đặc sắc, phong phú. Có nhiều ý tưởng, dự án rất có tiềm năng phát triển và lan tỏa nhiều giá trị đến thị trường.
Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị và các tác giả, nhóm tác giả đạt giải chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hữu Thọ
      Đây là sân chơi bổ ích giúp các bạn HSSV ở các khối ngành khác nhau có được sự học hỏi, giao lưu, sự mạnh dạn, tự tin, dám thể hiện bản thân. Cuộc thi kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong chặng đường học tập tại Trường. Hy vọng rằng, các bạn sẽ không ngừng phát huy những thế mạnh đó, tiếp tục cải tiến sản phẩm, tạo ra những ý tưởng mới, dự án mới và hiện thực hóa những ý tưởng, dự án đó trong tương lai gần nhất.

Tác giả bài viết: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây