KTCC dự Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác tuyển sinh năm 2022.

Thứ Tư - 20/04/2022 05:44
Sáng ngày 20/4/2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác tuyển sinh năm 2022.
     Tham dự Hội nghị có PGS TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, chủ trì; Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin bộ GDĐT và gần 400 cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng có đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.
     Điểm cầu Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có sự tham dự của ThS Nguyễn Bình Dân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện lãnh đạo: phòng Đào tạo, phòng Kế hoạch Tài vụ, phòng Tổ chức cán bộ và Công tác HSSV, khoa Sư phạm, Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm.
ThS Nguyễn Bình Dân, Phó Hiệu trưởng tại buổi họp giao ban trực tuyến. Ảnh: Hữu Thọ
     Chủ trì Hội nghị đã thông qua dự thảo công tác tuyển sinh năm 2022, nhấn mạnh một số điểm thay đổi cơ bản so với công tác tuyển sinh 2021 như: Hình thức xét tuyển, thời điểm xét tuyển, phương thức đăng ký nguyện vọng, lệ phí xét tuyển,…
     Trên cơ sở đó các cơ sở đào tạo tham gia đã tiến hành thảo luận, trình bày những vấn đề khó khăn trong thực tế công tác tuyển sinh, cũng như đề xuất một số giải pháp.
Quang cảnh giao ban trực tuyến về công tác tuyển sinh năm 2022 tại điểm cầu Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
Ảnh: Hữu Thọ
     Kết luận tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục đại học đã tiếp thu, giải trình các nội dung liên quan đến Dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2022 và khẳng định sẽ sớm ban hành Quy chế tuyển sinh để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển, hướng dẫn các cơ sở đào tạo triển khai công tác tuyển sinh đạt hiệu quả và có chất lượng.
     
Theo đó thông tin về công tác tuyển sinh đại học năm 2022, PGS TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho biết công tác tuyển sinh năm 2022 giữ ổn định như năm 2021, chỉ điều chỉnh những nội dung mang tính kỹ thuật để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh, cho các cơ sở đào tạo, nhằm đảm bảo bảo đảm khách quan, công bằng giữa các thí sinh, công bằng giữa các cơ sở đào tạo và tạo sự đồng thuận trong xã hội.
     Việc đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng, đại học phải thực hiện trên Cổng thông tin của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công Quốc gia.
     Thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1: Tất cả các nguyện vọng xét tuyển (theo các ngành, các phương thức, cơ sở đào tạo) được đăng ký xét tuyển trực tuyến sau khi kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT, các nguyện vọng được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).
     Tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh vào các cơ sở đào tạo được lọc ảo chung trên hệ thống và thí sinh trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất khi đáp ứng điều kiện của cơ sở đào tạo.
     Đối với những ngành sử dụng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển, nhiều tổ hợp môn thi, các trường phải giải trình được sự phù hợp của sự lựa chọn này, đảm bảo sự công bằng cho thí sinh. Nếu mỗi phương thức (hoặc mỗi tổ hợp môn thi) có chỉ tiêu riêng thì đề án tuyển sinh của các trường phải giải trình được căn cứ phù hợp cho việc phân chỉ tiêu cho từng phương thức (hoặc tổ hợp môn thi).

Tác giả bài viết: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây