KTCC công bố các ngành/nghề tuyển sinh đào tạo năm 2022

Thứ Hai - 17/01/2022 03:44
Công tác tuyển sinh được xem là yếu tố sống còn đối với bất cứ cơ sở giáo dục nghề nghiệ nào. Vì vậy, công tác này luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu và sự tham gia chủ động, trách nhiệm của toàn thể viên chức, người lao động trong toàn trường.

Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, với những nỗ lực vượt bậc, kết quả tuyển sinh năm 2021 của trường đã đạt hơn 80% chỉ tiêu đặt ra.

Sinh viên KTCC với quyết tâm học nghề, yêu nghề và giỏi nghề. Ảnh Hữu Thọ

Trong năm 2022, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện linh hoạt, hiệu quả các phương án đã được xây dựng trong kế hoạch tuyển sinh, tiếp tục triển khai Nghị định 116/2020/NĐ-CP Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm, thu hút sự quan tâm của thí sinh mong muốn học các ngành sư phạm; “Mạng lưới tư vấn tuyển sinh” tiếp tục được triển khai thực hiện kế hoạch, bám sát Đề án tuyển sinh, các quy định, hướng dẫn của các Bộ, ngành đồng thời đẩy mạnh hoạt động quảng bá tuyển sinh trên nhiều nền tảng như: Website, Fanpage, Zalo, Youtube... giúp tiếp cận thông tin tuyển sinh tới thí sinh và các đối tượng quan tâm.

z3028983792943 f4b1844eff94b25f8202e5126a06d4e7

Theo kế hoạch, năm 2022, nhà trường tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các ngành/nghề đào tạo; điều chỉnh tổ hợp xét tuyển của một số ngành/nghề; tổ chức quảng bá tuyển sinh, livestream ... nhằm triển khai hiệu quả công tác tuyển sinh năm 2022. Theo đó, nhà trường tiếp tục tuyển sinh và đào tạo các ngành/nghề các trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, bao gồm:
- 16 ngành/nghề cao đẳng: Giáo dục Mầm non, Kế toán, Dịch vụ pháp lý, Tiếng Anh du lịch, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính, Công tác xã hội, Quản trị văn phòng, Nông nghiệp công nghệ cao, Lâm sinh, Chăn nuôi, Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Công nghệ ô tô, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Chế tạo thiết bị cơ khí;

- 19 ngành/nghề trung cấp: Y sĩ đa khoa, Kế toán doanh nghiệp, Pháp luật, Tiếng Anh Du lịch, Hành chính văn phòng, Hướng dẫn du lịch, Nông nghiệp công nghệ cao, Lâm sinh, Nuôi trồng thủy sản nước ngọt, Trồng trọt, Chăn nuôi -Thú y, Công nghệ ô tô, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Chế tạo thiết bị cơ khí, Điện công nghiệp, Vận hành điện trong nhà máy thủy điện, Cắt gọt kim loại, Hàn, May thời trang
- 15 nghề sơ cấp: Nghiệp vụ lễ tân, Du lịch cộng đồng, Tiếng Hàn Quốc, Nhân viên y tế thôn làng, Cô đỡ thôn bản, Hàn điện, Vận hành máy xúc, Nề hoàn thiện, Kỹ thuật chế biến món ăn, Lái xe ô tô hạng B, Lái xe ô tô hạng C, Vận hành điện trong nhà máy thuỷ điện, Dệt thổ cẩm, Nề cốt thép, Kinh doanh vận tải đường bộ;
z3064307554125 721b39daa275cd44269c3a48472543b3

Ngoài các ngành/nghề trên, nhà trường tiếp tục tuyển sinh liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp theo hình thức chính quy và hình thức vừa làm vừa học; tuyển sinh các lớp ngắn hạn, đào tạo thường xuyên theo nhu cầu của xã hội.

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; nhà trường đã không ngừng nỗ lực, tiếp tục tuyển sinh, đào tạo các ngành/nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, từng bước khẳng định vị trí và thương hiệu của nhà trường trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho địa phương.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga - Trần Hữu Thọ