Khoa Cơ bản Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức kỷ niệm ngày Công tác xã hội 25/3.

Thứ Tư - 23/03/2022 23:14

Khoa Cơ bản Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức kỷ niệm ngày Công tác xã hội 25/3.

Công tác xã hội (CTXH) đã được xem như một nghề chuyên nghiệp mang tính ứng dụng trong hệ thống an sinh xã hội, nhằm thúc đẩy chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của con người, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, tăng cường phúc lợi xã hội và hướng tới công bằng xã hội thông qua việc hỗ trợ cho cá nhân, nhóm, gia đình và cộng đồng, tăng năng lực cho nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội để cùng nhau hướng tới một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.
     Tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, ngành Công tác xã hội là ngành đã và đang được nhiều bạn sinh viên quan tâm và theo học vì ý nghĩa nhân văn của nó.
     
Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, vinh danh những người làm Công tác xã hội, sáng ngày 24/3/2022 Khoa Cơ bản đã tổ chức kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam 25/3.
     Buổi kỷ niệm có sự tham gia của Ths. Nguyễn Thị Bích Hạnh, Phó trưởng khoa Cơ bản, các thầy cô giáo đại diện cho Chi bộ Khoa, Tổ Công đoàn Khoa, các thầy cô là giảng viên chuyên ngành Công tác xã hội, nhà giáo chủ nhiệm và toàn thể sinh viên các lớp Công tác xã hội.
Ths. Nguyễn Thị Bích Hạnh, Phó trưởng khoa Cơ bản đại diện Lãnh đạo Khoa chia sẻ tại buổi kỷ niệm. Ảnh Hữu Thọ
     Ths. Nguyễn Thị Bích Hạnh, Phó trưởng khoa Cơ bản đại diện cho Lãnh đạo Khoa có một số chia sẻ tại buổi kỷ niệm, vì tình hình dịch bệnh nên Khoa chỉ tổ chức một số hoạt động trong phạm vi nhỏ nhằm giúp các em biết được ý nghĩa của ngày Công tác xã hội đã được Nhà nước công nhận và tôn vinh. Cô mong muốn các em sinh viên ngành Công tác xã hội sẽ luôn cố gắng, nhiệt huyết, có tinh thần tốt trong học tập và rèn luyện để sau này trở thành những nhân viên công tác xã hội thật xuất sắc, có nhiều đóng góp cho cộng đồng.
     Sau lời phát biểu, cô đại diện cho Khoa Cơ bản trao học bổng đến những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu trong học tập và có thành tích tốt.
Ths. Nguyễn Thị Bích Hạnh, Phó trưởng khoa Cơ bản đại diện cho Khoa Cơ bản trao học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hữu Thọ
     Đến với buổi kỷ niệm, cô Lê Thị Thanh Hòa, thay mặt Tổ công đoàn Khoa cũng đã trao các phần quà đến các lớp Công tác xã hội nhằm động viên, khuyến khích các em.
Cô Lê Thị Thanh Hòa, thay mặt Tổ công đoàn Khoa trao các phần quà đến các lớp Công tác xã hội. Ảnh: Hữu Thọ
     Để đáp lại sự quan tâm của Lãnh đạo Khoa và các thầy cô trong Khoa. Bạn Y Lan Anh, thay mặt cho sinh viên ngành Công tác xã hội đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, hứa sẽ cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để có những kết quả cao nhất.
     Tại buổi kỷ niệm, các thầy cô và các em sinh viên đã ôn lại các hoạt động công tác xã hội, tổ chức văn nghệ và các trò chơi.
Hoạt động văn nghệ tại buổi kỷ niệm. Ảnh: Hữu Thọ
     Buổi kỷ niệm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi và để lại nhiều ấn tượng đẹp. Qua hoạt động này đã giúp các em hiểu nhiều hơn về ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội từ đó thêm yêu ngành/nghề mình đã chọn.
     Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam, KTCC xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý thầy, cô giảng dạy ngành Công tác xã hội, các em sinh viên đang học ngành công tác xã hội và tất cả những người đang hỗ trợ, thực hiện các hoạt động Công tác xã hội bằng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết của mình.
Lãnh đạo Khoa, các thầy cô giáo và sinh viên ngành Công tác xã hội chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hữu Thọ
 

Tác giả bài viết: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây