Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022

Thứ Tư - 16/03/2022 21:27
Chiều ngày 16/3/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022. Dự và chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, Lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học, Cục Công nghệ thông tin, cùng hơn 300 cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, các Sở Giáo dục và Đào tạo trên toàn quốc. Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có thầy Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường và Lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và viên chức liên quan đến công tác tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non năm 2022.
HOI NGHI TUYEN SINH 2022
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn chủ trì Hội nghị
 
Tại Hội nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ giữ ổn định phương thức tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non như năm 2021, chỉ thực hiện điều chỉnh một số điểm về mặt kỹ thuật nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh, các cơ sở đào tạo và tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Trong phần trao đổi, ý kiến của các cơ sở đào tạo đều cơ bản thống nhất quan điểm: Tất cả những nội dung điều chỉnh đều được thực hiện với mục tiêu bảo đảm thuận lợi nhiều nhất cho thí sinh. Các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở đào tạo cũng bày tỏ mong muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm ban hành quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, quy chế thi các môn năng khiếu, làm cơ sở để thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh, giúp thí sinh có thêm nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về những điểm mới... Đồng thời đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương trong việc xác định nhu cầu, sớm giao chỉ tiêu đào tạo nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2022 cho các trường; phối hợp với các Bộ, ngành trong việc giải quyết chế độ cho người học theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.
Năm 2022, thí sinh thực hiện việc đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.
Kỳ xét tuyển đợt 1: Thay vì đăng ký trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông như các năm trước, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến điều chỉnh theo hướng: Thí sinh đăng ký xét tuyển tất cả nguyện vọng theo hình thức trực tuyến sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Các nguyện vọng được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).
Tất cả nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh vào các cơ sở đào tạo được lọc ảo chung trên hệ thống. Thí sinh trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất khi đáp ứng điều kiện của cơ sở đào tạo.
Kết thúc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn kết luận sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện, ban hành quy chế tuyển sinh; xây dựng, thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống xử lý nguyện vọng và lọc ảo; hoàn thiện phần mềm đăng ký xét tuyển trực tuyến đối với các phương thức xét tuyển của các cơ sở đào tạo; tổ chức đăng ký xét tuyển và lọc ảo chung toàn hệ thống trong đợt 1; đồng thời, tổ chức kiểm tra, thanh tra điều kiện bảo đảm chất lượng, công tác tuyển sinh của một số trường.

Tác giả bài viết: Đình Lưu

Nguồn tin: Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây