3 Dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tham gia Vòng bán kết Cuộc thi Startup Kite 2021.

Chủ nhật - 03/10/2021 22:40
Trong tuần vừa qua, từ ngày 28/9/2021 đến ngày 02/10/2021, đã diễn ra Vòng bán kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2021 (gọi tắt là Cuộc thi Startup Kite 2021).
Cuộc thi Startup Kite 2021 do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc – UNFPA tổ chức từ nguồn tài trợ của Chính phủ Nhật Bản. Đây là sân chơi bổ ích, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Cuộc thi có 5 nhóm tiêu chí: Tính mới, sáng tạo; tính khả thi và cạnh tranh; tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật, đặc biệt trong bối cảnh Covid - 19; thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; tính hiệu quả kinh tế –  xã hội và ứng dụng thực tế.

Đại biểu phát động Cuộc thi Startup Kite 2021 (Ảnh: vnanet.vn)
 
Lễ khai mạc Vòng bán kết Cuộc thi Startup Kite 2021 được diễn ra vào sáng ngày 28/9/2021, với hình thức trực tuyến, điểm cầu chính đặt tại Hà Nội. Tại Lễ khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Đỗ Năng Khánh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 1.518 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các em học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp.

Cũng tại Lễ khai mạc, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đơn vị đồng hành với thí sinh trong suốt cuộc thi, Shark Trần Anh Vương cho rằng ý nghĩa của hoạt động này với từng cá nhân thí sinh không chỉ là các em có thắng cuộc hay không, mà là các em vượt qua được giới hạn của bản thân, vượt qua được giới hạn địa lý để đến với cuộc thi.

Đến với Cuộc thi Startup Kite 2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ bước xét sơ tuyển. Tại bước xét sơ tuyển, được sự chỉ đạo của lãnh đạo trường, BCH Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã chủ động tham khảo kết quả vòng thi chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp trường năm 2020, năm 2021, ý kiến của các nhà giáo có chuyên môn, và phân tích, đánh giá các Dự án của học sinh, sinh viên có tính lan tỏa lớn trong suốt thời gian vừa qua để đề xuất nhà trường lựa chọn và gửi đăng ký 3 Dự án tham gia Vòng bán kết Cuộc thi Startup Kite 2021.

Các tác giả Dự án tham gia chạy thử chương trình chuẩn bị cho
Vòng bán kết Cuộc thi Startup Kite 2021 (Ảnh: Trần Hữu Thọ).
 
Qua Vòng sơ loại, Ban Tổ chức Cuộc thi Startup Kite 2021 đã chọn được 205/1.518 Dự án thuộc 59 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 33 tỉnh thành vào thi Vòng bán kết. Kết quả, tất  cả 3 Dự án của sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã vinh dự được Ban Tổ chức lựa chọn tham gia Vòng thi bán kết Startup Kite 2021, đó là các Dự án:
        1. Dự án: Mặt nạ thiên nhiên mix sâm dây, của tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thúy, lớp K3C Điều dưỡng.
        2. Dự án: Muối chườm thảo dược, của nhóm tác giả: Lâm Thị Ái My, A Gia Kim, lớp K3C Điều dưỡng.
        3. Dự án: Trà lam dược liệu của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Thu Phương, A Gia Kim, lớp K3C Điều dưỡng.
 
Các tác giả Dự án trình bày báo cáo tại Vòng bán kết
Cuộc thi Startup Kite 2021 (Ảnh: Trần Hữu Thọ).
 
Tại Vòng bán kết Cuộc thi Startup Kite 2021 vừa qua, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã thể hiện phần báo cáo và trả lời các câu hỏi một cách đầy chắc chắn, tự tin trước Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi. Các Dự án của các bạn sinh viên nhà trường đã được Hội đồng Ban Giám khảo nhận xét, đánh giá là khả thi, có hướng phát triển tốt vì ngoài việc phát huy được yếu tố địa phương, nguồn dược liệu, nhân lực có sẵn, các Dự án này còn hướng đến hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nắm bắt được xu thế tiêu dùng.
 
Các thành viên Câu lạc bộ Khởi nghiệp – Sáng tạo chụp hình
lưu niệm cùng các tác giả Dự án (Ảnh: Trần Hữu Thọ)
 
Sau Vòng bán kết Cuộc thi Startup Kite 2021, trên cơ sở kết quả đánh giá của Hội đồng Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục phân tích, đánh giá để lựa chọn các Dự án tiêu biểu nhất tham gia Vòng thi chung kết tại Hà Nội, dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021. Hy vọng, với kết quả thi vừa qua, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum sẽ có các Dự án được lựa chọn tham gia Vòng thi chung kết tới đây.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Phong

Nguồn tin: BCH Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây